Kết nối với chúng tôi

Thể thao

1001 lý do sau khi ‘voi con’ Thái Lan về nước: ‘Tập 2-3 ngày, sao đá lại U23 Việt Nam tập vài tháng’

Truyền thông Thái Lan đã đổ lỗi cho thất bại của Thái Lan đến từ rất nhiều lý do khác nhau, trong đó có nguyên nhân tập ít hơn so với U23 Việt Nam.

Theo Thairath (Thái Lan) phân tích, U23 Thái Lan có thừa cầu thủ giỏi nhưng thời gian chuẩn bị quá ít. Đây là lý do khiến cho “voi con” không thể thắng được U23 Việt Nam.

“Thật sự quá đáng tiếc, lứa cầu thủ 23 tuổi của Thái Lan thừa nguồn lực cho những cầu thủ chất lượng trong đội. Nhưng họ có thời gian để chuẩn bị đội… thì quá ít”, Thairath (Thái Lan) nhận định.

Báo điện tử SMM Sport (Thái Lan) cũng nhận định U23 Thái Lan thất bại là do quá trình chuẩn bị quá ít. 

U23 Thái Lan sụp đổ trong phòng thay đồ vì về nước sớm. Ảnh: FAT

Báo Thái Lan viết rằng, sau khi những chú voi trẻ không thể chạm đến giấc mơ ở SEA Games 31, họ một lần nữa vỡ mộng tại U23 châu Á sau trận thua Hàn Quốc. Họ nêu có 4 lý do khiến U23 Thái Lan thất bại.

“Đầu tiên, U23 Thái Lan có quá ít thời gian để chuẩn bị cho SEA Games và  U23 châu Á. Ở SEA Games 31,Thái Lan chỉ có chưa đến 3 ngày để sẵn sàng, trong khi nhà vô địch Việt Nam có hàng tháng trời để tập luyện và sẵn sàng.

Tương tự HLV Worrawoot Srimaka cũng có rất ít thời gian để làm quen với các cầu thủ, dù có nhiều cầu thủ ngoại mới được gọi…

Thứ hai, việc thiếu thời gian chuẩn bị và tập luyện dẫn đến không có thời gian để sắp xếp đội hình và sửa chữa những khuyết điểm của cầu thủ. Một đội chỉ có 2 hoặc 3 ngày tập làm sao đá lại đối thủ có vài tháng trời chuẩn bị như Việt Nam? 

Thứ ba, sức khỏe và thể trạng của cầu thủ mệt mỏi do phải thi đấu liên tục. Như ở trận đầu tiên gặp Việt Nam, chúng ta không có những cầu thủ tốt nhất dẫn đến kết quả hòa bất ngờ…

Thứ tư,U23 Thái Lan thiếu những cầu thủ tiềm năng để thay thế cho các vị trí chính thức…”. 

U23 Thái Lan suýt thua Việt Nam ở trận ra quân. Ảnh: FAT

Tối 8/6, U23 Thái Lan thua Hàn Quốc 0-1 và chia tay U23 châu Á 2022. Hai đội đi tiếp ở bảng C là Việt Nam và Hàn Quốc.

U23 Thái Lan đã thua cuộc ở U23 châu Á 2022 làm cho CĐV xứ chùa vàng đòi sa thải HLV Worrawoot. Họ thất vọng khi đội nhà liên tục xếp dưới Việt Nam trong 3 giải đấu ở năm 2022.

Thực tế, Thái Lan đã thua và xếp dưới U23 Việt Nam trong 5 năm qua. “Voi chiến” đá 8 trận, thua 5 và hòa 3. Thái Lan cũng có hai lần liên tục nhìn U23 Việt Nam giành HCV SEA Games. 

Mọi sự mổ xẻ sau thất bại là bình thường. Nhưng sự thua cuộc ở U23 châu Á 2022 thì U23 Thái Lan phải chấp nhận kém cỏi so với U23 Việt Nam!

Bá Hổ

Xem thêm Thể thao