Kết nối với chúng tôi

Thể thao

100 VĐV xuất sắc của Thể thao Việt Nam sẽ được Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế hỗ trợ đào tạo

Đây là một trong những nội dung được thống nhất thông qua giữa các đại diện Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế và Ủy ban Olympic Việt Nam vào chiều ngày 31/1.

Uỷ viên BCH Trung ương Đảng – Bộ trưởng Bộ VHTTDL – Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng đã tiếp phái đoàn của Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế do Phó Chủ tịch Uỷ ban Olympic quốc tế, cố vấn đặc biệt của Quỹ Chiến lược Thê thao quốc tế – ngài Ser Miang và Chủ tịch Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế – ngài Ryu Seung-min dẫn đầu.

Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng và Phó Chủ tịch Uỷ ban Olympic quốc tế ngài Ser Miang

Cùng dự, còn có Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn.

Mở đầu buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng bày tỏ sự vui mừng được đón đoàn tới thăm và làm việc tại Việt Nam. Thay mặt lãnh đạo Ủy ban Olympic Việt Nam, lãnh đạo ngành VHTTDL, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng gửi lời chúc năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể thành viên đoàn.

Theo chia sẻ của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, Việt Nam đang nỗ lực xây dựng và phát triển một cách toàn diện cả về thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao. Phong trào thể thao Olympic của Việt Nam đã có những bước phát triển và hội nhập cùng quốc tế và khu vưc. Có được kết quả này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng muốn gửi lời cảm ơn trân trọng tới Uỷ ban Olympic quốc tế, Quỹ Đoàn kết Olympic, Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế, Uỷ ban Olympic các nước thành viên trong đó có Hàn Quốc và Singapore vì tình cảm và sự quan tâm, ủng hộ.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng bày tỏ mong muốn các bên sẽ tiếp tục hỗ trợ thể thao Việt Nam trong thời gian tới.

Hai quốc gia Singapore và Hàn Quốc (quê hương của Phó Chủ tịch Uỷ ban Olympic quốc tế, cố vấn đặc biệt của Quỹ – ngài Ser Miang và Chủ tịch Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế – ngài Ryu Seung-min), đều là những quốc gia có mối quan hệ hợp tác, hữu nghị tốt đẹp với Việt Nam. Tại các cuộc gặp gỡ, làm việc giữa Uỷ ban Olympic hai nước hoặc các Bộ liên quan, các Bên đã cam kết sẽ hỗ trợ cho Thể thao Việt Nam.

Đặc biệt là Biên bản thỏa thuận hợp tác đã được Bộ Thể thao Hàn Quốc và Bộ VHTTDL Việt Nam thống nhất thông qua. Để cụ thể hoá các cam kết, Bộ trưởng mong muốn các VĐV Việt Nam sẽ được sang tập huấn tại Hàn Quốc – một đất nước có nền thể thao mạnh của châu Á với sự hỗ trợ của Chiến lược Thể thao quốc tế. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng đề nghị Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế sẽ có hình thức khen thưởng xứng đáng để động viên, khích lệ các VĐV của Việt Nam phấn đấu tập luyện, thi đấu đạt thành tích tốt nhất tại các đấu trường lớn của châu Á, thế giới và kể cả đấu trường khu vực.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế – ngài Ryu Seung-min bày tỏ vinh dự được tới thăm và làm việc cùng với Ủy ban Olympic Việt Nam cũng như vui mừng khi hai Bên đạt được sự thống nhất trong nhiều nội dung hợp tác.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng tiếp phái đoàn của Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế 

Chủ tịch Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế – ngài Ryu Seung-min nhấn mạnh thể thao là cầu nối tuyệt vời nhất giữa hai quốc gia, để lại nhiều giá trị xã hội cho các thế hệ sau này.

Thống nhất với đề xuất của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế – ngài Ryu Seung-min, cho biết, sẽ tiến hành hỗ trợ tuyển chọn các VĐV xuất sắc nhất của Việt Nam ở những môn thể thao Hàn Quốc có thế mạnh để đưa sang Hàn Quốc đào tạo dưới sự dẫn dắt của các HLV Hàn Quốc.

Và để động viên, khích lệ các VĐV của Việt Nam tập luyện, phấn đấu đạt thành tích tốt nhất tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris năm 2024, Công ty TNHH Asong Invest, đối tác chiến lược của Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế tại Việt Nam sẽ có các mức thưởng là 1 triệu đô la Mĩ cho VĐV đoạt HCV, 500 nghìn đô la Mĩ cho VĐV đoạt HCB và 200 nghìn đô la Mĩ cho VĐV đoạt HCĐ. Đây sẽ là sự động viên, khích lệ rất lớn để các VĐV Việt Nam hướng tới kì Thế vận hội Olympic sắp tới.

A.T, ảnh Văn Duy

Xem thêm Thể thao