Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Xin bánh mì từ thiện, mẹ đơn thân òa khóc thấy ‘nhân’ bên trong

Khi thấy điều bí mật trong chiếc bánh mì từ thiện giữa mùa dịch, người phụ nữ bỗng bật khóc nức nở.

Khi dịch Covid-19 bùng phát, những người dân có hoàn cảnh khó khăn càng thêm khổ cực. Với người nghèo việc có được bữa ăn no đã là điều vô cùng trân quý. Đối với họ dù chỉ là chiếc bánh mì thôi cũng cảm thấy vô cùng ấm lòng.

Mới đây, một tài khoản đã chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ được mạnh thường quân tặng 2 chiếc bánh mì không. Nhưng khi vừa mở chiếc bánh mì ra nhìn nhân bên trong, người phụ nữ liền bật khóc nức nở.

Cụ thể, anh chàng này đã chuẩn bị những chiếc bánh mì nóng hổi cho hành trình làm thiện nguyện nhưng lại không bỏ nhân như những chiếc bánh bình thường khác.

Người này đã kẹp 500 nghìn đồng vào mỗi cái bánh: “Tuy là không có vệ sinh một chút nhưng mình đã quyết định hy sinh ổ bánh mì để bà con nhận từ thiện. Bà con sẽ có một cảm giác khác hơn”.

Khi bà con đến nhận, anh chàng hỏi nếu chỉ có bánh mì không, bà con có nhận không. Một phụ nữ với đôi mắt ngấn lệ gật đầu: “Dạ lấy ạ! Miễn con có cái ăn no là được rồi”. Được biết, chị hiện đang một mình nuôi 3 con nhỏ.

Trao cho người phụ nữ 2 ổ bánh mì, anh chàng đề nghị mở ra xem bên trong có thịt hay nhân gì không. Chị im lặng làm theo, người vẫn nấc run lên.

Ngay khi nhìn thấy tờ 500 nghìn giấu bên trong ruột bánh, bà mẹ đơn thân đã oà khóc nức nở, liên tục nói lời cảm ơn. Người phụ nữ chưa từng nghĩ sẽ nhận được sự giúp đỡ lớn đến vậy.

Một youTuber cho biết người tài trợ cho những phần quà từ thiện là một nhà hảo tâm tên Vĩnh Lộc, hiện đang sinh sống tại Mỹ. Anh chỉ là người đóng góp và đứng ra trao tận tay người dân món quà này.

Đoạn clip sau khi được đăng tải đã thu hút hàng triệu lượt xem. Dưới hàng chục nghìn bình luận, nhiều người hết lời khen ngợi sự tinh tế của mạnh thường quân.

Đúng là chỉ những ai vất vả tìm đến, kiên nhẫn chờ đợi để nhận ổ bánh mì (mà không biết trước), họ mới chính là những người đang vất vả, đáng được nhận số tiền hỗ trợ này nhất.

Xem thêm Thời sự Thể thao