Kết nối với chúng tôi

Thể thao

SEA Games 31: Đoàn khảo sát các quốc gia đánh giá cao công tác chuẩn bị của nước chủ nhà Việt Nam

Sáng 19/3, đại diện các quốc gia khu vực Đông Nam Á đã chia thành 5 nhóm khảo sát, kiểm tra các địa điểm thi đấu phục vụ tại SEA Games 31 ở khu vực Hà Nội (3 nhóm), Bắc Ninh (1 nhóm) và Quảng Ninh (1 nhóm). Theo đó, các đoàn đều đánh giá Việt Nam đã có sự chuẩn bị rất tốt cho công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 và bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ tổ chức thành công sự kiện mang tầm cỡ khu vực này.

Tiến hành khảo sát, kiểm tra tại địa điểm Cung điền kinh trong nhà (địa điểm tổ chức lễ bế mạc và môn Đấu kiếm), nhà thi đấu Bắc Từ Liêm (địa điểm tổ chức môn pencak silat) và nhà thi đấu huyện Hoài Đức (địa điểm tổ chức môn Judo và Kurast), đại diện các đoàn đều cho rằng Ban tổ chức nước chủ nhà Việt Nam đã có sự chuẩn bị rất chu đáo và cơ sở vật chất ở đây đều đảm bảo các điều kiện để tổ chức SEA Games 31.

Ông Vath Chamroeun – Tổng thư ký NOC Campuchia cho biết: Việt Nam đã có sự chuẩn bị rất tốt dù các bạn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Các nhân sự chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm tổ chức các môn thi đấu. Các địa điểm đều đáp ứng đủ tiêu chuẩn tổ chức của SEA Games. Ông Vath Chamroeun tin tưởng với sự chuẩn bị chu đáo này nước chủ nhà Việt Nam sẽ tổ chức thành công sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Ông Vath Chamroeun chia sẻ thêm: Thông qua chuyến khảo sát, làm việc tại Việt Nam lần này, chúng tôi sẽ học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm để từ đó tham khảo, áp dụng vào công tác điều hành, tổ chức tại SEA Games 32 diễn ra ở thủ đô Phnom Penh vào năm 2023. Đây cũng là kỳ SEA Games đầu tiên Campuchia vinh dự là nước chủ nhà của một kỳ Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Cũng tại buổi khảo sát, kiểm tra các địa điểm thi đấu, đại diện các đoàn cũng đưa ra những đề xuất giúp nước chủ nhà sớm hoàn thiện cơ sở vật chất. Đối với địa điểm Cung điền kinh trong nhà, đại diện đoàn Singapore – bà Tan Shufang mong muốn nước chủ nhà bổ sung thêm phòng hồi phục cho VĐV trong quá trình thi đấu. Về vấn đề này, ông Vũ Xuân Thành – đại diện tiểu ban chuyên môn kỹ thuật cho biết: căn cứ vào thực tế và qua kinh nghiệm tham dự các kỳ SEA Games tại Singapore, Malaysia hay Phillipines thì các nước này đều bố trí khu vực hồi phục cho VĐV trong quá trình thi đấu ngay tại khu vực khởi động của VĐV các đoàn. Do vậy tại kỳ SEA Games lần này, Việt Nam cũng sẽ bố trí khu vực hồi phục cho VĐV sau thi đấu tại khu vực khởi động của VĐV các đoàn.

Một số hình ảnh đoàn khảo sát, kiểm tra địa điểm phục vụ thi đấu tại SEA Games 31

Đoàn khảo sát kiểm tra tại Nhà thi đấu huyện Hoài Đức
Đoàn khảo sát đánh giá cao công tác chuẩn bị cơ sở vật chất của tại nhà thi đấu huyện Hoài Đức
Đoàn khảo sát kiểm tra địa điểm tại Nhà thi đấu Bắc Từ Liêm

KC

Nguồn www. tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao