Kết nối với chúng tôi

Công nghệ

Pfizer sẽ thử nghiệm ở Nga loại thuốc mới chữa Covid-19

Công ty dược phẩm Mỹ Pfizer đã nhận được giấy phép từ Roszdravnadzor để tiến hành thử nghiệm lâm sàng ở Nga về hiệu quả của một loại thuốc mới giúp ngăn ngừa Covid-19, tờ báo Vedomosti viết.

Căn cứ hồ sơ đăng ký thuốc quốc gia, thuốc sẽ được thử nghiệm với những người lớn tiếp xúc tại nhà với bệnh nhân có các triệu chứng của coronavirus. Cuộc nghiên cứu sẽ được thực hiện tại một số cơ sở y tế công và tư ở Nga với 90 người tham gia, tờ báo viết.

Công ty Pfizer. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.11.2021

“Chất ức chế protease + ritonavir là loại thuốc Paxlovid, do một công ty Mỹ để ngăn ngừa nhiễm coronavirus và điều trị trực tiếp cho những bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh nặng và trung bình. Pfizer đang thử nghiệm loại thuốc này trên toàn cầu”, – tài liệu cho biết.

Đại diện của công ty giải thích rằng, tham gia thử nghiệm loại thuốc mới là 7 nghìn người từ các quốc gia khác nhau, bao gồm cả Nga.

Ông cho biết, nếu loại thuốc này được các cơ quan quản lý địa phương chấp thuận, công ty dự định sẽ đảm bảo khả năng tiếp cận thị trường của tất cả các quốc gia này.

Hà Thu

Xem thêm Công nghệ