Kết nối với chúng tôi

Sức khỏe

Những căn bệnh tồn tại mãi mãi sau khi mắc Covid-19

Covid-19 có thể gây ra sự xuất hiện của các bệnh lý không thể điều trị và tồn tại mãi mãi, bà Elena Meskina, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm cho biết.

Theo bà, các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm gần đây đã chỉ ra một trong những hậu quả chính ở 15% bệnh nhân bị nhiễm coronavirus là bệnh tiểu đường type 1 và type 2. 2 trong số 15% này, bệnh tiểu đường tiến triển do coronavirus.

“Có nghĩa là, mầm bệnh đã có sẵn trong cơ thể, chỉ cần covid thúc đẩy sự biểu hiện sớm của nó. Và trong 13 phần trăm đối tượng còn lại, bệnh xuất hiện lần đầu tiên, có thể nói, như một hậu quả trực tiếp và tiêu cực”, bác sĩ giải thích.

Meskina cảnh báo xơ phổi là một căn bệnh khác trở nên phổ biến đối với những người đã từng nhiễm coronavirus.

Danh sách các hậu quả cũng bao gồm viêm cơ tim, đau tim và đột quỵ.

“Thật không may, coronavirus xâm nhập vào tim, dẫn đến sự phát triển của cơn đau tim và viêm cơ tim. Xơ vữa tim là một hậu quả nguy hiểm khác, trong đó mô cơ bình thường của bệnh nhân bị thay thế bằng mô không đàn hồi và cứng lại”, bà nói.

Đồng thời, Meskina nói thêm những hậu quả này có thể xuất hiện trong quá trình tiến triển của hội chứng sau COVID, về mặt này, việc kiểm tra thêm ngay cả khi không có dấu hiệu về sức khỏe là việc rất hợp lý.

An Chi

Xem thêm Sức khỏe