Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Nhật ký SEA Games 31: đoàn TTVN gia tăng cách biệt trên bảng tổng sắp huy chương

Ngày 13/5 ghi dấu ấn với việc các vận động viên Việt Nam đã giành về 14 huy chương Vàng, 6 huy chương Bạc, 7 huy chương Đồng cho đoàn Thể thao Việt Nam. Thành tích này cũng giúp đoàn Thể thao Việt Nam đứng vững ngôi đầu trên bảng tổng sắp huy chương với 25 HCV, 11 HCB, 21 HCĐ.

Các môn Võ mang về 8 HCV trong ngày thi đấu 13/5

Wushu là môn võ mang về 2 HCV đầu tiên của các môn võ trong ngày thi đấu 13/5 của đoàn TTVN. 2 HCV thuộc về Phạm Quốc Khánh (9,70 điểm, vô địch phần thi nam đao); Dương Thúy Vi (9,70 điểm, vô địch nội dung kiếm thuật nữ).

Ngày 13/5, đoàn Thể thao Việt Nam bước vào thi đấu chung kết 5 nội dung của môn Kickboxing, gồm: full contact 51kg nam, full contact 65kg nữ, full contact nam hạng -67kg, full contact 48kg nữ và low kick 60kg nam. Các võ sĩ của chúng ta đã thi đấu xuất sắc để mang về cả 5 tấm HCV cho đoàn TTVN. Với thành tích này, đội tuyển Kickboxing Việt Nam đã vượt qua Thái Lan, xếp nhất toàn đoàn.  

Theo đó, ở nội dung full contact hạng 51kg, Huỳnh Văn Tuấn thắng thuyết phục đối thủ Indonesia Salmri Stendra Pattisamallo với tỷ số 3-0 để mang về tấm HCV đầu tiên. Tiếp đó, Nguyễn Thị Hằng Nga (full contact 48kg) vượt qua Dacquel Dasalla (Philippines) với tỉ số 3-0 để giành HCV thứ 2. Với thành tích này, Nguyễn Thị Hằng Nga đã bảo vệ thành công ngôi vô địch đã giành được tại SEA Games Philippines 2019. Tấm HCV thứ 3 của kickboxing trong ngày thi đấu 13/5 thuộc về võ sĩ Nguyễn Thị Kim Vàng (full contact 65kg nữ) sau khi hạ võ sỹ người Philippines với tỷ số 3-0 trong trận chung kết.

Tối muộn ngày 13/5, niềm vui như vỡ òa tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh, khi võ sĩ Nguyến Thế Hưởng đánh bại đối thủ Campuchia ở hạng dưới 67kg Full Contact, giành HCV thứ 4 cho Kickboxing Việt Nam. Võ sĩ Nguyễn Quang Huy khép lại ngày thi đấu 13/5 với tấm HCV thứ 5 cho Kickboxing Việt Nam ở nội dung Lowkick hạng 60kg sau khi đánh bại võ sỹ Thái Lan Kampanart ở chung kết.

Kurash trong ngày thi đấu 13/5 cũng góp thêm vào bảng thành tích của đoàn TTVN 1 HCV của võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Trâm hạng cân nữ dưới 70kg. Ở trận chung kết, Thanh Trâm đã xuất sắc vượt qua võ sĩ Kyaw đến từ Myanmar để mang về tấm HCV cuối cùng cho Kurash Việt Nam tại SEA Games 31. Như vậy, sau 3 ngày thi đấu, đội tuyển Kurash Việt Nam đã giành được 7 HCV, 5 HCB và 6 HCĐ.

Thể hình giành cú đúp HCV trong ngày thi đấu đầu tiên

VĐV Đặng Thanh Tùng mang về tấm HCV thứ 2 cho Thể hình Việt Nam (Ảnh: Lam Anh)

Đội tuyển Thể hình Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong ngày ra quân để mang về 2 HCV và 1 HCB cho đoàn TTVN. Lực sĩ Phạm Văn Mách là người mở hàng Vàng cho Thể hình Việt Nam. Tham gia tranh tài ở hạng cân 55kg, lực sĩ 46 tuổi Phạm Văn Mách đã có màn trình diễn áp đảo các đối thủ toàn diện về cơ bắp và cách posting, cùng các động tác nhào lộn và trình diễn breakdance đầy bất ngờ và xuất sắc trong phần thi với nhạc.

Tiếp nối thành công của đồng đội, lực sĩ Đặng Thanh Tùng  mang về HCV thứ 2 ở hạng cân 65kg lực sĩ Phạm Văn Phước giành HCB hạng cân 60kg.

Rowing giành thêm 2 HCV

Ngày 13/5 cũng là ngày thi đấu thứ 5 của Rowing tại SEA Games 31. Theo đó, các vận động viên Rowing tiếp tục ghi tên vào bảng Vàng thành tích của đoàn TTVN. Tấm HCV đầu tiên trong ngày của Rowing Việt Nam thuộc về bộ tứ Hồ Thị Lý/ Nguyễn Thị Giang/ Lường Thị Thảo/ Phạm Thị Thảo ở nội dung thuyền bốn nữ hạng nhẹ 2 mái chèo. Các cô gái của chúng ta đã xuất sắc vượt qua đối thủ là các cô gái Indonesia để giành HCV với thành tích 7 phút 11 giây 326 (hơn 7 giây so với các vận động viên Indonesia – 7 phút 18 giây).

Ở nội dung thuyền đôi nữ hạng nặng 1 mái chèo, với thành tích 8 phút 11 giây 551, 2 tay chèo Đinh Thị Hảo và Phạm Thị Huệ đã vượt các đối thủ đến từ Indonesia (thành tích 8 phút 21 giây 051) và Myanmar (thành tích 8 phút 25 giây 878) để giành HCV thứ 4 cho Rowing Việt Nam.

Ngày mai (14/5), Rowing sẽ bước vào ngày thi đấu cuối cùng tại SEA Games 31.

Đấu kiếm, TDDC lần lượt giành Vàng

Đấu kiếm mang về 1 HCV cho đoàn TTVN (Ảnh: Lam Anh)

Cả Đấu kiếm và TDDC đều đã có sự mở màn thành công khi mang về những tấm HCV cho đoàn TTVN trong ngày thi đấu đầu tiên. Trong đó, kiếm thủ Vũ Thành An đã vượt qua 10 đối thủ ở nội dung kiếm chém cá nhân nam để mang về HCV đầu tiên cho Đấu kiếm Việt Nam, Tấm HCV giành được tại SEA Games lần này đã giúp Thành An tiếp tục nối dài thêm bảng thành tích khi giành tới 6 HCV trong 5 kỳ SEA Games liên tiếp.

Ở môn TDDC, sự kết hợp giữa những VĐV kỳ cựu Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành cùng những VĐV trẻ Văn Vĩ Lương, Trịnh Hải Khang, Nguyễn Văn Khánh Phong đã mang đến một màn trình diễn thăng hoa, giành HCV nội dung đồng đội nam. Ở nội dung này, tuyển Việt Nam giành tổng điểm 331,25 điểm, vượt xa Philippines (HCB, 301,6 điểm) và Singapore (HCĐ, 297,65 điểm).

U23 Việt Nam vươn lên dẫn đầu bảng A

Tối 13/5, U23 Việt Nam bước vào thi đấu trận thứ 4 ở vòng bảng gặp đội tuyển U23 Myanmar. Thi đấu đầy nỗ lực nhưng phải đến phút 76 của trận đấu, cầu thủ Hùng Dũng mới ghi bàn mang về chiến thắng 1-0 cho đội tuyển U23 Việt Nam. Với chiến thắng này, U23 Việt Nam đã vươn lên dẫn đầu bảng A với 7 điểm giành được.

Như vậy, khép lại ngày thi đấu 13/5, đoàn Thể thao Việt Nam tạm dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với 25 HCV, 11 HCB, 21 HCĐ; đoàn Malaysia xếp vị trí thứ 2 với 11 HCV, 5 HCB, 13 HCĐ. Xếp vị trí thứ 3 là đoàn Indonesia với 7 HCV, 9 HCB và 2 HCĐ.

Danh sách các VĐV đã giành HCV tại SEA Games 31

Kurash: -48kg nữ – Tô Thị Trang; -81kg nam – Bùi Minh Quân; -90kg nam – Trần Thương;-52kg nữ – Phạm Nguyễn Hồng Mơ; dưới 60 kg nam – Lê Công Hoàng Hải; 66kg nam -Lê Đức Đông và 70kg nữ – Nguyễn Thị Thanh Trâm.

Wushu: Nam đao – Phạm Quốc Khánh; Kiếm thuật nữ – Dương Thúy Vi

Rowing: Thuyền bốn nữ hạng nhẹ hai mái chèo (LW4X) – Phạm Thị Thảo/Nguyễn Thị Giang/Hồ Thị Lý/Lường Thị Thảo; Thuyền đôi nữ hạng nặng một mái chèo (W2-) – Đinh Thị Hảo, Phạm Thị Huệ; Thuyền bốn nữ hạng nặng hai mái chèo (W4x) – Phạm Thị Huệ/Đinh Thị Hảo/Hồ Thị Lý/Phạm Thị Thảo; Thuyền bốn nữ hạng nặng một mái chèo – Phạm Thị Ngọc Anh/Lê Thị Hiền/Hà Thị Vui/Dư Thị Bông.

Đấu kiếm: Kiếm chém nam – Vũ Thành An

Thể hình: 55kg nam – Phạm Văn Mách; 65kg nam – Đặng Thanh Tùng

Thể dục dụng cụ: Đồng đội nam – Đinh Phương Thành, Lê Thanh Tùng, Khánh Phong, Vĩ Lương, Hải Khang;

Kickboxing: 51kg nam Full Contact – Huỳnh Văn Tuấn; 48kg nữ Full Contact – Nguyễn Thị Hằng Nga; 65kg nữ Full Contact – Huỳnh Thị Kim Vàng; 67kg Full Contact – Nguyễn Thế Hưởng; Lowkick hạng 60kg – Nguyễn Quang Huy.

Pencak Silat: Quyền biểu diễn đồng đội nữ – Nguyễn Thị Thu Hà /Vương Thị Bình /Nguyễn Thị Huyền;

Đội tuyển Bóng ném bãi biển nam

KC

Theo tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao