Kết nối với chúng tôi

Đẹp

Ngọc Anh Nana bày cách sửa dáng, tập đi catwalk tại nhà

Được đánh giá cao từ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, phong cách thời trang của Ngọc Anh Nana cũng ngày càng hơn. Trong làng người mẫu, cô cũng được đánh giá là người mẫu có kỹ năng catwalk tốt với thần thái nổi bật.

Với những kinh nghiệm của cá nhân mình, trong tạp chí Thể thao và Cuộc sống số này, Ngọc Anh Nana chia sẻ các phương pháp làm đẹp về vóc dáng hình thể cho giới nữ để ai cũng có một vóc dáng, hình thể đẹp và tự tin mỗi ngày dù còn nhiều bận rộn.

3 cách sửa dáng như người mẫu tại nhà

Nếu các bạn không có quá nhiều thời gian thì mỗi ngày các bạn chỉ cần mất10 phút mỗi ngày là có thể có một dáng đi hoàn hảo như một siêu mẫu. Với các cách này các bạn có thể tập luyện dễ dàng tại nhà mà không cần mất quá nhiều thời gian mỗi ngày.

Xác định 5 điểm chạm của cơ thể

Cách đầu tiên đó là cái cách mà rất là đơn giản. Chắc chắn nhà ai cũng có một bức tường phẳng và chúng ta sẽ sử dụng mặt phẳng này để làm cái điểm tựa cho mình. Bạn cần căn được 5 điểm trên mình người mình luôn tựa vào tường, đó là: hai vai, hông, mông, bọng chân và gót chân. Khi 5 điểm này luôn chạm tường, nó sẽ giúp chúng ta có dáng đứng thẳng mà chuẩn hơn – đặc biệt đối với những anh chị làm văn phòng hoặc là đối với những em gái đang còn đi học, các chị em rất hay mắc thói quen gù lưng xuống, cổ nhào nhào ra phía trước khiến cho dáng đi của mình bị ảnh hưởng. 

Khi xác định xong 5 điểm chạm này, bạn giữ nguyên tư thế thẳng đó, bước ra ngoài. Khi chúng ta bước ra hãy luôn luôn cố gắng rằng đầu vai mông, bắp, chân và gót chân luôn luôn giữ được trên một đường thẳng. 

Làm thẳng vai và lưng

Chúng ta hay chuẩn bị một cái thước kẻ dài chừng 80-100cm. Để thước sau lưng, quàng hai tay qua bên bẻ vai ra sau, cảm giác hơi bị tức một chút, hơi đau một chút thì lúc đấy chúng ta đã bắt đầu có hiệu quả. 

Bài tập này giúp cho chúng ta có một gương mặt và đầu được thăng bằng, cằm phải đưa lên – nhưng cũng đừng bao giờ bị đưa quá lên trời hoặc là bị nhìn quá xuống dưới đất nhé (cười) – giữ được thăng bằng. Sau đó vài tuần bạn sẽ thấy nó thực sự hiệu quả ra sao!

Giữ thăng bằng cho đầu

Bài tập tiếp theo khó hơn một chút đó là chúng ta sẽ kiếm một cuốn sách, một cuốn vở hoặc một tấm bìa cứng để tập luyện. Hãy giữ cuốn sách trên đầu và bước đi, không được làm rơi hoặc xô lệch. Nếu thời gian giữ được cuốn sách trên đầu và đi lại với tư thế thẳng, cằm đưa lên, ánh mắt nhìn thẳng càng lâu, là bạn đã tập luyện thành công rồi đó!

Tự học cách đi catwalk chuẩn

Đối với những bạn vừa mới có ước mơ trở thành người mẫu chắc hẳn sẽ rất quan tâm tới điều này, Ngọc Anh Nana cũng chia sẻ với các bạn những nguyên tắc chung đạt chuẩn của làng mẫu toàn cầu để bạn có các tư thế catwalk xinh, nổi bật và ấn tượng..

Đánh vai và hông

Chuẩn đẹp tư thế catwalk nằm ở phần lớn giữa sự di chuyển nhịp nhàng giữa vai và hông, để ý phần hông hơi xây dựng để có dáng đứng thẳng, thoải mái nhưng không quá gò bó trong suốt tiến trình di chuyển

Để ý phần vai và hông tạo sự cân bằng tuyệt đối, phần vai hơi ưỡn về phía trước trong suốt quá trình đặc biệt không xoay ngang ngửa mà vẫn đảm bảo giữ được độ bằng của vai, phần hông đánh tiếp tục và hơi chếch lên cao một chút, tư thế hông thể hiện rõ nét nhất chính là hướng dẫn catwalk “mình xà uốn khúc” với ý nghĩa dẻo dai và mềm mại như một con rắn…

Để làm được điều này, bạn hãy tập tốt động tác làm thẳng vai và lưng mà Na Na vừa hướng dẫn ở phần trên, bạn sẽ nhanh chóng có được những bước đành vai ưng ý.

Chú ý tới điểm dừng của chân và các bước đi

Làm thế nào khi di chuyển những bước chân của bạn đạt quá đủ khoảng cách, không quá dài và cũng không quá ngắn, bước chân có điểm dừng đúng vị trí, tự tin chính là phương thức để bạn tỏa sáng hơn trên sàn diễn catwalk.

Có lẽ một trong những thành phần cần thiết của người mẫu khi bước trên sàn diễn catwalk chính là ở phần chân với những bước sải có cự li vừa đủ không quá dài để tạo cảm giác với cũng k nên quá ngắn tạo cảm giác gấp gáp cho người ta. Đối vói những ai không chỉ muốn tìm hiểu đơn thuần catwalk là gì mà mong muốn tập các kiến thức sử dụng người mẫu thì đây là điều được nhìn thấy là tối quan trọng.

Thần thái gương mặt

Sự lạnh lùng nhưng vẫn thể hiện được sự biểu cảm rõ ràng chính là thần thái mà các model chuyên nghiệp hướng tới, sự tự tin trong thần thái và một ánh mắt đủ sắc lạnh và có hồn.

Bên cạnh vóc dáng và tư thế thì thần thái gương mặt cũng làm nên brand và đóng vai trò lôi kéo người ta trong cách đi catwalk của bạn. Nếu nhìn thấy các chương trình biểu diễn thời trang trong và ngoài nước chắc hẳn sẽ thấy người mẫu thòi trang nào cũng luôn giữ thần thái lạnh lùng xuyên suốt buổi biểu diễn dù đề tài và design của các bộ sưu tập có không giống nhau đúng không?

Ánh mắt

Ánh mắt cũng là một trong những điều kiện cần và quá đủ cho phương pháp đi catwalk thêm hoàn thiện hơn.

Không giống như diễn viên, ánh mắt của người mẫu thời trang nên có thần nhưng luôn luôn giữ được sự lạnh lùng và k biểu hiện quá rõ xúc cảm ra ngoài, k được liếc ngang liếc dọc, cũng không nên quá gồng hay quá Nhìn chằm chằm easy khiến người ta thấy lo lắng. Một ánh Nhìn chuẩn xinh với người mẫu thời trang là luôn Quan sát về trọng điểm phía trước mà vẫn giữ nguyên được phong thái nhẹ nhõm lạnh lùng và sắc sảo, nên có sự phối hợp giữa phần cằm phía dưới hơi nâng lên để khoe được tối đa lợi thế cơ thể.

Ngọc Anh Nana là một trong những người đẹp từng được đánh giá cao tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Cô gái 9X này sở hữu nhan sắc đậm chất Á Đông. Trang sắc đẹp Missosology từng đánh giá Ngọc Anh ở vị trí Top 1 của Hoa hậu Hoàn vũ nhờ sở hữu vẻ đẹp nổi bật và phong thái tự tin.

Từ nhỏ, Ngọc Anh Nana đã rất thích đọc sách và du lịch khám phá. Cũng chính vì thế mà cô đã chuyện chuyên ngành Du lịch để theo học. Ngọc Anh Nana đã tốt nghiệp khoa Sư phạm Du Lịch và hiện đang là một người mẫu tự do. Công việc người mẫu đã mang lại cho cô rất nhiều cơ hội được khám phá nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người bạn mới.

Bài: Minh MinhẢnh: Dim Trần

Makeup: Minh Nguyệt

Hairstylist: Quỳnh Như

Fashion: An ST

Bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm Đẹp