Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Mẹ vào chợ để con trong ô tô đóng kín: Nhìn đứa bé người dân liền đập cửa giải cứu

Thấy đứa trẻ có dấu hiệu ngạt thở rồi khóc người dân xung quanh khu vực chợ đã tìm cách đập vỡ kính xe để đưa cháu bé ra ngoài.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh giải cứu một em bé gây chú ý mạng xã hội. Theo bài viết đăng tải, trưa hôm qua (22/8), một người mẹ để con nhỏ trong xe ô tô rồi đi vào chợ Đại Từ (Thái Nguyên) mua đồ.

Tuy nhiên, vì cô đi lâu, trời nắng nóng nên em bé có dấu hiệu ngạt thở rồi khóc. Phát hiện tình trạng của đứa trẻ, nhiều người dân xung quanh đã chạy tới tìm cách bơm oxi vào trong xe để cứu bé. Họ luồn dây, cố mở kính xe để giúp đỡ bé.

Dù đã cố gắng mở cửa xe bằng nhiều cách nhưng không hiệu quả, một người đàn ông đã dùng viên gạch đập vỡ cửa kính sau của xe sau đó luồn tay vào mở khóa cửa thành công. Cháu bé được đưa ra ngoài an toàn.

Lúc này, người dân xung quanh đã hỗ trợ bế cháu bé vào nơi mát mẻ chờ người mẹ quay lại.

Đoạn clip được chia sẻ nhanh chóng nhận về nhiều sự chú ý của thành viên mạng xã hội. Hầu hết mọi người đều không đồng tình với việc làm để con một mình trên xe của người mẹ này.

Trẻ vô cùng yếu đuối, đừng bao giờ để một mình bé ở trong xe ô tô rồi đóng cửa. Nhất là trong những ngày nắng nóng như thế này. Nếu không được giải cứu kịp thời, không rõ hậu quả sẽ nghiêm trọng thế nào!

Hoàng Quân

Xem thêm Thời sự Thể thao