Kết nối với chúng tôi

Thể thao

LỄ XUẤT QUÂN ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM THAM DỰ SEA GAMES 31

TỐI 28-4, TẠI HÀ NỘI, BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỔ CHỨC LỄ XUẤT QUÂN ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM (TTVN) THAM DỰ SEA GAMES 31.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh thực hiện nghi thức trao cờ Tổ quốc cho Đoàn TTVN tham dự SEA Games 31.

Báo cáo tại Lễ xuất quân Đoàn TTVN tham dự SEA Games 31, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao, Trưởng đoàn TTVN tham dự SEA Games 31 cho biết: “Đoàn TTVN tham dự SEA Games 31 với 1.341 thành viên, thi đấu 40/40 môn, 508/526 nội dung và dự kiến phấn đấu đạt từ 140 huy chương vàng trở lên, đứng tốp đầu trong số các quốc gia tham dự, đồng thời quyết tâm bảo vệ thành công vị trí cao nhất của hai đội tuyển bóng đá nam và bóng đá nữ. Đoàn TTVN đã chuẩn bị một tinh thần vững vàng, ý chí quyết tâm, khát vọng cống hiến, sẵn sàng bước vào cuộc quyết đấu vì vinh quang và màu cờ sắc áo của Tổ quốc”.

ông Trần Đức Phấn – Trưởng Đoàn TTVN tiếp nhận lá cờ từ Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh.
Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi lễ xuất quân

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ xuất quân, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là các vận động viên, huấn luyện viên, chuyên gia, lãnh đạo của Đoàn TTVN.

Đồng chí Phạm Bình Minh đề nghị: “Với cương vị là nước chủ nhà, Đoàn TTVN cần thể hiện tốt truyền thống văn hóa và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Việt Nam đến bạn bè quốc tế; tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, giao lưu học tập kinh nghiệm với các đoàn bạn; mỗi một cá nhân của Đoàn TTVN là một đại sứ văn hóa của đất nước. Đoàn kết, khắc phục khó khăn, giữ vững kỷ luật, đem hết tinh thần và nghị lực để hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra. Thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, ngoan cường, sáng tạo, trung thực để đạt thành tích cao tại đại hội, góp phần nâng vị thế của thể thao Việt Nam lên một tầm cao mới và khẳng định được truyền thống văn hóa lâu đời của Việt Nam. Tôn trọng luật lệ thi đấu, tôn trọng truyền thống văn hóa của các quốc gia tham dự”.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi lễ xuất quân
Ông Trần Đức Phấn – Trưởng đoàn TTVN dự SEA Games 31 phát biểu tại buổi lễ

Tiếp thu ý kiến và nhận nhiệm vụ chỉ đạo từ Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng khẳng định: “Đoàn TTVN xin nhận trách nhiệm mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, tiếp tục rèn luyện ý chí thi đấu hết mình, quyết tâm giành thanh tích cao nhất. Chúng tôi ý thức đầy đủ rằng, SEA Games 31 không chỉ là nơi tổ chức các môn thể thao mà còn là nơi hội tụ, gặp gỡ, giao lưu văn hóa giữa các quốc gia trong khu vực”.

VDV Nguyễn Huy Hoàng thay mặt các VDV tham dự SEA Games 31 đọc lời tuyên thệ

Thể thao cuộc sống

Xem thêm Thể thao