Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Các nhà khoa học phát hiện trong tảo có chất chống Covid-19

Các nhà sinh vật học Mỹ đã phát hiện ra rằng một chất được tìm thấy trong tảo (được sử dụng để làm món sush) có tác dụng ngăn chặn Covid-19 một cách hiệu quả.

Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Marine Drugs.

Khám phá có thể dẫn đến việc tạo ra thuốc kháng Covid-19 nguồn gốc thảo dược.Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bách khoa Rensselaer quyết định kiểm tra xem polysaccharide rhamnan sulfate có trong rong biển Monostroma, được sử dụng để làm giấy gói sushi, có thể ngăn chặn Covid-19 hay không.

Sử dụng thiết bị trao đổi anion, các tác giả đã chiết xuất rhamnan sulfat từ bột Monostroma nitidum và tinh chế nó. Sau đó, họ phân tích thành phần hóa học chi tiết của chất tạo thành bằng phương pháp quang phổ cộng hưởng từ hạt nhân.

Kết quả nghiên cứu cho thấy rhamnan sulfate liên kết hiệu quả với protein SARS-CoV-2, ức chế khả năng coronavirus xâm nhập vào tế bào, đồng thời ức chế quá trình phiên mã và dịch mã.

Trong các thí nghiệm về nuôi cấy tế bào, rhamnan sulfate vô hiệu hóa thành công coronavirus trong phòng thí nghiệm, kể cả biến thể với tập hợp các đột biến đặc trưng của dòng delta.Các tác giả cho rằng rhamnan sulfate có thể là công cụ mạnh mẽ chống Covid-19.

An Chi

Xem thêm Thể thao