Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Bộ VHTTDL ban hành lịch thi đấu SEA Games 31

Ngày 16/12, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã ký Quyết định số 3299/QĐ-BVHTTDL về việc ban hành lịch thi đấu các môn thể thao trong chương trình Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tại Việt Nam.

Đây là lần thứ hai Hà Nội đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) kể từ năm 2003. Theo kế hoạch được Ban tổ chức Đại hội thông qua, SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Hà Nội và 11 tỉnh thành lân cận.

Hơn 10.000 vận động viên, HLV tham dự SEA Games 31

SEA Games 31 sẽ có 40 môn thi với 526 nội dung, chủ yếu là các môn nằm trong chương trình thi đấu của Olympic, Asiad. Đại hội lần này đón chào sự tham dự của hơn 10.000 vận động viên, huấn luận viên (HLV) của 11 đoàn thể thao thuộc khu vực Đông Nam Á.

Lễ khai mạc và bế mạc sẽ lần lượt được diễn ra vào các ngày 12/5 và 22/5 tại thủ đô sân vận động Mỹ Đình, thủ đô Hà Nội.Đáng chú ý phải kể đến lịch thi đấu môn bóng đá nam sẽ diễn ra từ ngày 6/5 – 22/5. Bóng đá luôn là bộ môn hứa hẹn sự háo hức và bùng nổ của cổ động viên các quốc gia Đông Nam Á trong mỗi kỳ Đại hội.

Lịch thi đấu chính thức các môn thể thao trong chương trình Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tại Việt Nam.

Theo lịch được công bố, bóng đá nam là môn thể thao có thời gian thi đấu dài nhất là 17 ngày. Đội tuyển bóng đá nữ sẽ thi đấu muộn hơn 5 ngày vào ngày 11/5 và kết thúc sớm hơn 1 ngày vào ngày 21/5.

Lịch thi đấu của các môn trọng điểm khác của SEA Games cũng được ấn định ngày thi đấu và trao huy chương như: điền kinh, bơi lội (14 – 19/5/2022), thể dục dụng cụ (13 – 16/5/2022), cử tạ (19 – 22/5/2022), bắn súng (16 – 22/5/2022) v.v.

Công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 diễn ra đúng tiến độ

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 và biến chủng mới Omicron diễn biến phức tạp, Ban tổ chức nước đăng cai SEA Games 31 – Việt Nam – rất tích cực trong công tác chuẩn bị Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á này.

Theo thông tin của cơ quan chức năng, tại thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị cho SEA Games đang diễn ra đúng tiến độ dưới sự giám sát, kiểm tra chặt chẽ và thường xuyên của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục – Thể thao.

Sân vận động Mỹ Đình, nơi sẽ diễn ra hai buổi lễ Khai mạc, Bế mạc và trận chung kết bóng đá nam hiện đang được tích cực, sửa chữa và nâng cấp, đảm bảo đúng kế hoạch.

Chậm nhất đến tháng 4/2022, mọi công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, nhất là hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng với tâm điểm là các địa điểm thi đấu sẽ phải hoàn tất, đưa vào vận hành thử, sẵn sàng phục vụ Đại hội.Phát biểu tại Hội nghị Hội đồng Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á theo hình thức trực tuyến tại 10 điểm cầu tại các nước ASEAN và Timor – Leste diễn ra vào ngày 7/12 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức SEA Games 31 Hoàng Đạo Cương cho biết:

“Theo hướng dẫn quy định của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch trong thời gian Đại hội, dịch vụ cấp cứu, xét nghiệm Covid-19 sẽ được cung cấp tại các địa điểm thi đấu và không thi đấu. Các vận động viên, HLV và cán bộ đoàn sẽ thường xuyên được xét nghiệm Covid-19”.Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam là đứng tốp đầu SEA Games 31, trong đó môn bóng đá nam được giao chỉ tiêu bảo vệ thành công huy chương vàng. HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt đội tuyển U22 Việt Nam đến hết SEA Games 31, sau đó đội tuyển U22 Việt Nam dự kiến đón một HLV trưởng mới cũng là người Hàn Quốc.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao