Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Bị giữ lại khi ra ngoài, cụ ông lăn ra đường ăn vạ

Ra ngoài do vi phạm giãn cách xã hội, cụ ông bị công an giữ lại liền nằm lăn ra đường ăn vạ, chặn đầu xe công an.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông “ăn vạ” ngoài đường khiến dân mạng xôn xao.

Theo VOV, vụ việc xảy ra trên đoạn đường đông phương tiện đang di chuyển. Ông cụ dắt xe đạp bị giữ lại vì vi phạm quy định về giãn cách xã hội, ra đường không có mục đích thiết yếu liền nói lớn: “Không phải vào đâu cả. Mục đích của tôi là đi có việc của tôi, tôi không phải khai gì cả”.

Các đồng chí công an cố gắng giải thích cho ông hiểu: “Mời ông vào đây làm việc. Ông không đi được đâu ạ, nếu ông không đồng ý chúng con buộc phải lập biên bản xử lý ông đấy ạ”. Nhưng cụ vẫn không nghe, tỏ rõ thái độ chống đối: “Đấy cứ lập đi” rồi cố lách qua người công an bỏ đi.

Sau khi giằng co với công an không được, ông này bất ngờ thả xe đạp ra, nằm dài ra đất và giãy ngay trước đầu xe ô tô đang lưu thông phía sau. Công an và dân quân ngay lập tức chạy ra đỡ, yêu cầu ông cụ ngồi dậy nhưng không được, đành phải lôi vào phía trong để không cản trở giao thông.

Mặc dù vi phạm và liên tục có hành động chống đối nhưng ông này quyết không đồng ý nghe theo, nói: “Không thể vô lý như thế được”.

Đoạn clip sau khi được đăng tải khiến người xem bất bình. Nhiều người cho rằng cụ có đeo khẩu trang ra đường, biết rõ tình hình dịch bệnh nguy hiểm nhưng cụ vẫn đi, vẫn cố cãi cùn.

“Ai cũng như cụ thì lực lượng chống dịch quá vất vả, bao giờ mới hết được dịch”, một cư dân mạng viết.

Hoàng Quân (Tổng hợp)

Xem thêm Thời sự Thể thao