Kết nối với chúng tôi

Phong cách sống

Bác sĩ nêu các sai lầm trong quá trình phục hồi sức khỏe hậu Covid-19

Bác sĩ đa khoa Irina Gubanova người Nga nói rằng cần phải điều trị ngay lập tức các hậu quả do Covid-19 gây ra và cần liên hệ với bác sĩ, ngay cả khi bệnh còn nhẹ.

Theo bác sĩ, việc khám bệnh kéo dài từ 1-3 ngày, nhưng sẽ giúp tránh đột quỵ, đau tim, huyết khối và tắc mạch trong hội chứng hậu Covid-19, cũng như tìm hiểu về những rủi ro có thể xảy ra.

Bác sĩ Irina Gubanova khuyến cáo những người đã khỏi bệnh do Covid-19 ngay lập tức phải tham khảo ý kiến bác sĩ nếu mạch tăng 20 nhịp/phút hoặc nhiều hơn khi đứng dậy từ tư thế ngồi hoặc nằm. Cũng đáng lo nếu trước đó huyết áp ở mức bình thường, sau Covid-19 lại cảm thấy chóng mặt, thị lực giảm nhanh, người yếu nhược hoặc đau cơ xuất hiện.

hám bệnh kéo dài từ 1-3 ngày, nhưng sẽ giúp tránh đột quỵ, đau tim, huyết khối và tắc mạch trong hội chứng hậu Covid-19, cũng như tìm hiểu về những rủi ro có thể xảy ra.

Bác sĩ nói rằng trong giai đoạn mắc Covid-19, chức năng của gan và tuyến tụy thường bị ảnh hưởng xấu, chúng ta nên chuyển sang một chế độ ăn uống cân bằng đủ nước và chất xơ để phục hồi.

An Chi

Xem thêm Phong cách sống