Xác định đội bóng đầu tiên thăng hạng Premier League

Với chiến thắng 2-1 trước Wigan ở vòng 43 Championship, Brighton & Hove Albion đã trở thành cái tên đầu tiên góp mặt ở giải Ngoại hạng Anh mùa sau.

Tiếp Wigan trên sân nhà Falmer ở vòng 43 Championship (Hạng Nhất Anh) tối 17/4, Brighton đã có chiến thắng 2-1 nhờ các pha lập công của Glenn Murray và Solly March. Powell là người ghi bàn danh dự cho Wigan.

Xác định đội bóng đầu tiên thăng hạng Premier League - Ảnh 3.

Với chiến thắng này, Brighton đã độc chiếm ngôi đầu bảng với 92 điểm, hơn đội nhì bảng Newcastle 7 điểm và hơn đội xếp thứ 3 Reading tới 13 điểm. Hiệp số bàn thắng bại của Brighton cũng cao vượt trội và với việc chỉ còn 3 vòng đấu, Brighton đã trở thành đội bóng đầu tiên thăng hạng Premier League mùa sau.

Kể từ năm 1983, tức sau 34 năm dài đằng đẵng chờ đợi, cuối cùng Brighton cũng đã giành quyền trở lại giải đấu hạng cao nhất xứ Sương mù. Ngay sau khi tiếng còi kết thúc vang lên, hàng ngàn cổ động viên Brighton đã tràn cả xuống sân để ăn mừng thành tích lên hạng.

Có thể nói đây là một chiến tích thần kỳ của Brighton, bởi cần biết rằng 20 năm trước họ suýt chút nữa đã phải xuống chơi ở hạng bán chuyên, khi đứng thứ 91 trong hệ thống các giải đấu của Anh mùa 1996/97

Xác định đội bóng đầu tiên thăng hạng Premier League - Ảnh 4.

Theo luật của Championship, 2 đội đứng đầu bảng sẽ giành vé thăng hạng trực tiếp trong khi 4 đội tiếp theo phải đá play-off tranh 1 vé còn lại. Sau Brighton, vé thăng hạng trực tiếp thứ 2 sẽ là cuộc chiến giữa Newcaslte và Huddersfield.

Newcastle lẽ ra đã có thể sánh vai cùng Brighton nếu không bất ngờ sa sút trong thời gian gần đây. Newcastle không thắng ở 3 trận gần nhất và chỉ giành được vỏn vẹn 1 điểm.

Xác định đội bóng đầu tiên thăng hạng Premier League - Ảnh 5.

Bảng xếp hạng Championship.

Theo Tri Thức Trẻ