Trường THCS Tây Sơn tọa lạc trên phố Trần Nhân Tông, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Dưới những tán me xanh mát, ngôi trường tuy nhỏ nhưng khang trang là nơi đã dìu dắt bao thế hệ học sinh khôn lớn, trưởng thành.

IMG_8717

Tiến sĩ Ngô Thị Phương Thảo – Hiểu trưởng Trường THCS Tây Sơn

Trường là một tập thể sư phạm đoàn kết nhất trí, luôn khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Mọi hoạt động của nhà trường đi đúng hướng, mang tính bền vững. Không chỉ chú trọng đến việc dạy chữ, nhà trường luôn quan tâm tổ chức các hoạt động ngoại khóa, công tác tình nguyện, các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho các em học sinh, đáp ứng nhu cầu giáo dục toàn diện. Là một ngôi trường có bề dày thành tích, 37 năm liên tục Trường THCS Tây Sơn đạt tập thể “Lao động xuất sắc cấp Thành phố”, Chi bộ vững mạnh, Công đoàn mạnh xuất sắc, Chi đoàn vững mạnh, Liên đội mạnh xuất sắc cấp Thành phố và Trung ương với nhiều cờ thưởng, Bằng khen, Giấy khen các cấp. Nhà trường ba lần được Nhà nước tặng Huân chương Lao động: hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba, được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen. Năm học 2009 – 2010, được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba.

IMG_8719

IMG_8718

IMG_8762

IMG_8744

IMG_8751

Năm học 2016-2017, Nhà trường nhận danh hiệu “tập thể lao động xuất sắc” lần thứ 37; dẫn đầu Quận Hai Bà Trưng trong cuộc thi Giáo viên dạy giỏi và Học sinh giỏi cấp Thành phố; được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng bằng khen Liên đội mạnh xuất sắc cấp Trung ương và Thành đoàn Hà Nội tặng cờ đơn vị dẫn đầu Khối THCS.  Để có được những kết quả này là nhờ có các em học sinh luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên, các thầy cô tận tình giảng dạy có chất lượng từng giờ lên lớp, các giáo viên chủ nhiệm luôn quan tâm, sát sao bên cạnh các em học sinh, các cán bộ nhân viên luôn nỗ lực vì nhà trường. Và đặc biệt là sự ủng hộ, quan tâm của các cấp lãnh đạo, các bậc cha mẹ học sinh.

Pv. Thu Ngân