Ngôi sao buổi sớm đã tỏa sáng

30/06/2020 - 07:23 PM - 295 lượt xem

  • Cỡ chữ
  • +
  • -
    (TTCSO) Nằm trong khu dân cư có tiếng tại phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Trường Tiểu học Lê Văn Tám từ lâu đã là một ngôi trường có đông học sinh và quy mô nền nếp, thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa sôi nổi. Bên cạnh việc giành nhiều thành tích trong học tập, nhà trường còn có nhiều giải thưởng về văn hóa - nghệ thuật, thể dục thể thao và các hình thức hoạt động khoa học thực hành.
    Nhân Tháng hành động Vì trẻ em năm 2020, ngày 15/6 vừa qua nhà trường đã vinh dự được chọn tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Cùng Đức Việt & Miwon thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm” – lần thứ VI năm 2020. Đây là sân chơi nghệ thuật thú vị và hấp dẫn, dành cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở, do Chuyên đề “Những Ngôi trường toàn diện”- Tạp chí Thể thao và Cuộc sống”, Công ty Truyền thông Văn hóa – Giáo dục Trạng Nguyên” tổ chức, với sự tài trợ của Tập đoàn Daesang (Hàn Quốc), Công ty Cổ phần Thực phẩm Đức Việt, Công ty  TNHH Miwon Việt Nam.

 
    Các vị đại biểu, khách quý tham dự Lễ phát động cuộc thi
   
    Tới dự Lễ phát động có đông đảo các vị lãnh đạo, đại biểu: Tiến sĩ Bùi Đặng Dũng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, Nhà giáo Nguyễn Duy Thìn – Phó Trưởng phòng Giáo dục Thường xuyên - Chuyên nghiệp Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Nghệ sĩ Ưu tú Minh Vượng – Đại sứ của cuộc thi, ca sĩ Thúy Thuý – Biên tập viên Ban Âm nhạc VOV3 Đài Tiếng nói Việt Nam, Thạc sĩ - Nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hảo - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám, ông Cho Nam Il – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩn Đức Việt, ông Shin Sang Ho – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Miwon Việt Nam, ông Park Seung Il – Giám đốc Marketing Công ty Cổ phần Thực phẩm Đức Việt, ông Jung Im Jeong – Giám đốc Kinh doanh Công ty TNHH Miwon Việt Nam, ông Cho Dae Young – Giám đốc Tài chính Công ty TNHH Miwon Việt Nam…
    Thay mặt Ban Tổ chức, Thạc sĩ - Nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hảo – trong lời phát biểu khai mạc đã nhấn mạnh: “Cuộc thi “Cùng Đức Việt & Miwon thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm” thực sự là một hoạt động rất bổ ích, hấp dẫn đối với các nhà trường và các em học sinh. Qua 5 năm tổ chức, cuộc thi đã lôi cuốn hàng trăm ngàn học sinh thuộc nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước sôi nổi, hào hứng tham gia, tạo nên hiệu ứng tích cực trong Ngành Giáo dục và Đào tạo và được xã hội đánh giá cao. Qua đây, hàng trăm ngàn học sinh khắp các tỉnh, thành, vùng miền trên cả nước có cơ hội được thể hiện năng khiếu nghệ thuật của mình, tạo thêm động lực và sự say mê hoạt động tập thể, sẽ tích cực phấn đấu trong học tập và rèn luyện tu dưỡng đạo đức, trở thành những công dân có ích cho đất nước trong tương lai…”
    Trong lời phát biểu chào mừng, ông Nguyễn Ngọc Linh – Phó Giám đốc Marketing Công ty Cổ phần Thực phẩm Đức Việt, thay mặt các nhà tài trợ - đã nói: “Nhận thấy cuộc thi Cùng Đức Việt & Miwon thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm” là một sân chơi nghệ thuật rất đặc sắc và bổ ích dành cho thiếu nhi học sinh, nên Tập đoàn Daesang (Hàn Quốc), Công ty Cổ phần Thực phẩm Đức Việt và Công ty TNHH Miwon Việt Nam đã rất vinh dự là nhà tài trợ độc quyền cho cuộc thi suốt 6 năm qua và những năm sắp tới. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi học sinh niềm vui, sự hứng khởi và có tác dụng thiết thực trong sự nghiệp giáo dục, đặc biệt là việc xây dựng những ngôi trường thiên thiện, học sinh tích cực chăm ngoan..”

 
Ông Nguyễn Ngọc Linh – Phó Giám đốc Marketing Công ty Cổ phần Thực phẩm Đức Việt
 
    Qua 5 năm tổ chức vào các năm 2015, 2016, 2017, 2018 và 2019, cuộc thi đã nhận được sự tham gia tích cực của hơn 300 trường học, với gần 1 triệu thiếu nhi học sinh của nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Điều đó khẳng định, đây thực sự là một sân chơi nghệ thuật bổ ích và hấp dẫn, được các em đặc biệt yêu thích, đón đợi và hào hứng tham gia.
    Ngay từ đầu tháng 6, ngoài giờ học tập các em học sinh của Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã sôi nổi luyện tập các tiết mục văn nghệ để tham gia Lễ phát động và cuộc thi tại chỗ. Nhà trường đã lựa chọn các em có năng khiếu và lòng yêu thích nghệ thuật để thành lập ba đội Nghệ thuật dự thi: Đội Măng Non, Đội Sen Hồng và Đội Cầu Vồng. Mặc dù còn rất nhỏ tuổi nhưng các em đã thể hiện những tác phẩm dự thi một cách rất nghệ thuật, hào hứng, sôi nổi và cuốn hút người xem từ đầu đến cuối. Các thầy cô giáo, các vị phụ huynh học sinh, các vị đại biểu và hơn 2000 học sinh của Trường Tiểu học Lê Văn Tám đều rất khen ngợi tinh thần dự thi của các em.
    Đội Măng Non với tiết mục: Kể chuyện “Học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ”, đã được các em thể hiện rất sinh động, hồn nhiên và đáng yêu. Bên cạnh đó các em còn có 1 mục nhảy hiện đại rất sôi động là: “Solo + Kill this love”. Với ca khúc có múa phụ họa “Bác Hồ một tình yêu bao la” – thật xúc động, Đội Sen Hồng đã thể hiện rất thành công lòng kính trọng và sự biết ơn đối với Bác Hồ vĩ đại. Cùng với đó các em trong đội còn thể hiện tiết mục dance sport rất ấn tượng. Đội Cầu Vồng đã thể hiện đã thể hiện rất thành công màn hát múa “Cô giáo em là hoa Ê ban”. Ngoài ra, các em còn biểu diễn vũ khúc Tây Ban Nha rất đẹp đẽ và lôi cuốn.

 

Tiết mục Kể chuyện “Học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ” do Đội Măng Non biểu diễn dự thi
 
    Tiết mục Nhảy dance sport mang lại không khí sôi động cho cuộc thi

    Sau khi cân nhắc, khách quan và kỹ lưỡng, Ban Tổ chức và Hội đồng Giám khảo đã quyết đ:nh trao các giải thưởng ý nghĩa cho các đội như sau: Cờ giải Nhất và Huy chương Vàng được trao cho các em trong đội Măng Non. Cờ giải Nhì và Huy chương Bạc được trao cho các em của hai đội: Sen Hồng và Cầu Vồng.
 
     Các bạn học sinh trình diễn thời trang với những bộ trang phục tự thiết kế
 
    Ngoài các trò chơi vui có thưởng, tại Lễ phát động hôm nay, các em còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các diễn viên của nhà hát Tuổi trẻ và Vũ đoàn Bella biểu diễn.
Có thể nói, Lễ Phát động cuộc thi toàn quốc “Cùng Đức Việt & Miwon thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm” năm 2020 tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã diễn ra và thành công hết sức tốt đẹp. Kể từ đây cuộc thi đã thức bắt đầu và được tổ chức tại những ngôi trường thân thương khác trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và một số tỉnh, thành phố. Ngoài ra, các nhà trường khác muốn tham dự cuộc thi theo hình thức online có thể xây dựng một chương trình không dài quá 15 phút – do 8 em biểu diễn, sau đó quay video clip gửi về Ban Tổ chức để dự thi.
    Cuộc thi Chung kết toàn quốc sẽ được tổ chức vào tháng 12 năm 2020 tại Thủ đô Hà Nội. Đội xuất sắc nhất tại vòng chung kết toàn quốc gồm 8 em học sinh và 2 giáo viên sẽ được mời tham quan một Công ty giải trí hàng đầu của Hàn Quốc và thăm Tập đoàn Daesang – một trong những tập đoàn lớn của Hàn Quốc.
 Anh Nguyễn