Tưng bừng Lễ Phát động và Sơ khảo cuộc thi toàn quốc “Cùng Đức việt & Miwon trở thành Trạng nguyên tuổi 13”- lần thứ VI năm 2020 tại ngôi trường tiên tiến xuất sắc

27/06/2020 - 08:10 AM - 480 lượt xem

  • Cỡ chữ
  • +
  • -
     (TTCSO) Sau 5 năm tổ chức (từ 2015 đến 2019) và gặt hái những thành công rực rỡ, cuộc thi lần thứ VI năm 2020 đã chính thức được bắt đầu với Lễ phát động trang trọng, ấn tượng và hấp dẫn tại Thủ đô Hà Nội.
    Nhân Tháng hành động Vì trẻ em, ngày 22 tháng 6 vừa qua, tại Trường THCS Ngô Gia Tự - ngôi trường tiến xuất sắc của quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội đã diễn ra một hoạt động hết sức có ý nghĩa, đó là Lễ Phát động vòng Sơ khảo hai cuộc thi “Cùng Đức Việt & Miwon trở thành Trạng nguyên tuổi 13” “Cùng Đức Việt & Miwon thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm”- Lần thứ VI năm 2020. Cuộc thi do Chuyên đề “Những Ngôi trường toàn diện” - Tạp chí Thể thao và Cuộc sống và Công ty Truyền thông Văn hóa - Giáo dục Trạng Nguyên phối hợp tổ chức, với sự tài trợ của Tập đoàn Daesang (Hàn Quốc), Công ty Cổ phần Thực phẩm Đức Việt, Công ty TNHH Miwon Việt Nam dành cho thiếu nhi học sinh trên phạm vi toàn quốc.
     Tại Lễ phát động cuộc thi, các em học sinh nhà trường đã vui mừng được đón các vị đại biểu, khách quý: Tiến sĩ Bùi Đặng Dũng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, Biên tập viên cao cấp Vũ Quang Vinh - Tổng Biên tập Tạp chí Thể thao và Cuộc sống, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; Thạc sĩ Phạm Thị Vân - Giám đốc Công ty Truyền thông Văn hóa - Giáo dục Trạng Nguyên, Nhà giáo Nguyễn Duy Thìn - Phó Trưởng Phòng Giáo dục - Thường xuyên Chuyên nghiệp Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội, Nghệ sĩ Ưu tú Minh Vượng - Đại sứ của Chương trình, ông Cho Nam Il - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm Đức Việt, ông Shin Sang Ho - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Miwon Việt Nam, Thạc sĩ - Nhà giáo Nghiêm Thúy Châm - Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Gia Tự, cùng Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo, đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường, phóng viên báo chí đến chung vui, cổ vũ, động viên hội thi.

 
Đại diện nhà tài trợ tặng hoa và biểu trưng tới Ban giám hiệu Nhà trường
    Đại diện nhà tài trợ tặng hoa và biểu trưng tới Ban giám hiệu Nhà trường
    Mở đầu cho ngày hội, Vũ đoàn Bella cùng các ca sĩ và vũ công đã mang đến  những tiết mục chào mừng sôi động, được dàn dựng khá công phu, đặc sắc. Sau phát biểu khai mạc của Nhà giáo Nghiêm Thúy Châm – Hiệu trưởng nhà trường – đại diện Ban Tổ chức và phát biểu chào mừng cuộc thi của bà Phạm Thị Thúy Nhung – Trưởng phòng Marketing Công ty TNHH Miwon Việt Nam – đại diện các đơn vị tài trợ, Lễ phát động và vòng Sơ khảo tại chỗ hai cuộc thi chính thức bắt đầu.
 
Nhà tài trợ tặng hoa cho các thí sinh trước khi bước vào phần thi Ứng xử
   Nhà tài trợ tặng hoa cho các thí sinh tham gia phần thi Ứng xử
    Chứng kiến phần tranh tài của 6 sĩ tử của Trường THCS Ngô Gia Tự trên sân khấu - những thí sinh đạt điểm thi trắc nghiệm 3 môn: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh cao nhất, với sự tự tin, mạnh dạn cùng những câu trả lời lưu loát rõ ràng, đầy đủ ý và cô đọng, các vị đại biểu và đông đảo khán giả đầu tỏ ý khen ngợi và dành tặng những tràng pháo tay cổ vũ giòn giã. Kết quả cuộc thi, ba sĩ tử: Nguyễn Đức Minh – lớp 6A6, Nguyễn Đức Trung – lớp 7A7 và Chu Gia Linh – lớp 8A3, đã giành danh hiệu Thám hoa. Danh hiệu Bãng nhãn thuộc về 3 sĩ tử:Vũ Quang Minh- lớp 7A1, Nguyễn Ngọc Anh Khuê – 7A5 và Vũ Tuấn Việt – lớp 6A1. Đặc biệt, với sự tự tin trả lời lưu loát, đầy đủ, và xuất sắc các câu hỏi, thực sự thuyết phục Ban Giám khảo, 3 sĩ tử:Lê Đình Phúc – lớp 8A3, Phạm Quế Như – lớp7A6 và Bùi Tiến Đạt – lớp 6A6, đã vinh dự được Ban Tổ chức trao mũ áo và danh hiệu Trạng nguyên cao quý. Sáu sĩ tử giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi tại trường sẽ được tham gia Chung kết toàn quốc tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội vào tháng 12 năm nay.
 
Các thí sinh tự tin trong phần trả lời ứng xử
   Các thí sinh đều rất tự tin khi trả lời câu hỏi ứng xử
    Nối tiếp không khí náo nhiệt, tươi vui của ngày hội tranh tài là cuộc thi “Cùng Đức Việt & Miwon thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm của các đội nghệ thuật đại diện cho các khối lớp 6 và khối lớp 8. Nếu như các “nghệ sĩ nhí” lớp 6A6 mang đến cho hội thi tiết mục múa “Nét quêdịu dàng, uyển chuyển và đáng yêu, thì khối lớp các anh chị khối 8 lại mang đến tiết mục múa “liên khúc Việt - Hànthật đẹp , thật vui và tràn đầy khí thế. Cùng với các tiết mục múa, màn song ca “Ngàn ước mơ Việt Nam” của các bạn lớp 6A3 đã để lại nhiều cảm tình và ấn tượng đẹp cho các đại biểu, các thầy cô và các bạn khán giả.
 
Các tiết mục văn nghệ đều được chuẩn bị công phu và kỹ lưỡng
  Các tiết mục văn nghệ đều được dàn dựng công phu
    Chương trình văn nghệ dự thi với các tiết mục đặc sắc của các lớp đã được Ban Tổ chức trao Huy chương Vàng và Huy chương Bạc. Trong đó, tiết mục: Múa “Liên khúc Việt – Hàn” – lớp 8A6 và 8A2 đã vinh dự nhận được Huy chương vàng từ Ban Tổ chức. Các tiết mục: Múa “Nét quê”– lớp 6A6 Song ca “Ngàn ước mơ Việt Nam”- 6A3 đã được nhận Huy chương Bạc. Các tiết mục xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn tham gia Vòng Chung kết toàn quốc cuộc thi diễn ra vào cuối năm 2020.
    Cũng tại Lễ phát động cuộc thi, các em học sinh nhà trường còn được trò chuyện, giao lưu với Nghệ sĩ Ưu tú Minh Vượng – Đại sứ của Chương trình-  nghệ sĩ được nhiều thế hệ khán giả yêu quý và mến mộ. Các em còn được tham gia chơi nhiều trò chơi vui có thưởng, tạo nên không khí rất vui tươi, hào hứng và phấn khởi…
Nghệ sĩ ưu tú Minh Vượng giao lưu cùng các bạn học sinh
Nghệ sĩ ưu tú Minh Vượng giao lưu cùng các em học sinh Nhà trường
    Hai cuộc thi – một hoạt động bổ ích, lý thú và nhiều ý nghĩa - đã đem đến cho thầy và trò Trường THCS Ngô Gia Tự thêm nhiều niềm vui mới để tiếp tục phát huy truyền thống “Dạy tốt – Học tốt’ và đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua. Sự tưng bừng, náo nhiệt cùng những gương mặt rạng rỡ và những tràng pháo tay giòn giã của thầy và trò nhà trường đã làm nên một ngày hội đầy thành công, để lại nhiều ấn tượng đẹp.
Anh Nguyễn