Kịch bản cực choáng Ngoại hạng Anh: MU xếp thứ 4 chưa chắc có vé dự cúp C1

19/04/2019 - 10:47 PM - 142 lượt xem

  • Cỡ chữ
  • +
  • -

Cơ hội làm bá chủ trời Âu lớn hơn bao giờ hết với Ngoại Hạng Anh khi có tới 4 đội vào bán kết các cúp châu Âu. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến cuộc chiến giành vé dự Champions League tại xứ sở sương mù thêm phần căng thẳng.

Liverpool và Tottenham vào bán kết Champions League, Chelsea cùng Arsenal cũng đi tới bán kết Europa League. Như vậy, có tới 4 trong Top 6 đội bóng hàng đầu ở Ngoại hạng Anh sẽ cùng tranh ngôi báu ở 2 giải đấu cúp hàng đầu châu Âu vào cuối mùa.

Kịch bản cực choáng Ngoại hạng Anh: MU xếp thứ 4 chưa chắc có vé dự cúp C1 - 1

Tottenham xuất sắc ghi danh vào bán kết Champions League

Tuy nhiên, ngoại trừ Liverpool không thuộc nhóm đua Top 4 (đua vô địch với Man City), 3 đội bóng còn lại bao gồm Tottenham, Arsenal và Chelsea sẽ phải chia lửa ở 2 đấu trường nhằm giành một suất giành vé Champions League mùa sau.

Theo luật hiện hành của UEFA, Premier League sẽ có tối đa 5 suất dự Champions League mùa tới. Trong trường hợp có 1 CLB Anh nằm ngoài Top 4 lên ngôi tại Champions League hoặc Europa League, vị trí thứ 4 tại Premier League vẫn sẽ có 1 suất dự cúp C1.

Tuy nhiên, nếu như có 2 CLB Anh nằm ngoài Top 4 vô địch cả Champions League lẫn Europa League, vị trí thứ 4 tại Premier League sẽ phải xuống chơi ở Europa League mùa giải kế tiếp.

Có thể lấy vị dụ về đội xếp thứ 4 mất quyền dự cúp C1 như sau: Nếu như MU vượt qua các đối thủ để giành vị trí thứ 4, Chelsea và Tottenham lần lượt đứng ở vị trí thứ 5 và 6. Tuy nhiên vào cuối mùa, Chelsea đăng quang Europa League, còn Tottenham vô địch Champions League mùa này, thì MU cũng sẽ không được dự Champions League mùa sau.

 

2 đội bóng giành cúp châu Âu sẽ cùng với 3 vị trí dẫn đầu sẽ chiếm 5 suất giành vé dự cúp C1 mùa giải 2019/20. Để chắc suất, MU cần tranh đấu vào vị trí thứ 3. Điều này sẽ giúp thầy trò Solskjaer tránh được trường hợp hy hữu nói trên.

Bởi xét về khả năng, 2 CLB Anh lên đỉnh ở 2 cúp châu Âu là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Ở mùa giải năm nay, xứ sở sương mù đang cho thấy sức mạnh rất đáng nể.

Tại Europa League, Chelsea và Arsenal có khả năng lớn chạm mặt nhau tại chung kết khi chỉ phải gặp những đối thủ dưới cơ ở bán kết như Frankfurt hay Valencia. Trong khi đó, Champions League cũng là thời cơ cho một trận chung kết toàn Anh giữa Tottenham và Liverpool nếu như hai đội bóng này vượt qua được Ajax, Barcelona.

 

Kịch bản cực choáng Ngoại hạng Anh: MU xếp thứ 4 chưa chắc có vé dự cúp C1 - 2
 

 

Emery (Arsenal), Pochettino (Tottenham) và Sarri (Chelsea) sẽ chia lửa ở 2 đấu trường

Nhưng trong trường hợp quá mải mê với nhiệm vụ giành cúp tại đấu trường châu Âu, những đội bóng hiện đang trong cuộc đua Top 4 Ngoại hạng Anh có thể mất cả chì lẫn chài nếu không cụ thể hóa được bất cứ mục tiêu nào (giành cúp châu Âu hoặc vào Top 4).