HLV Hoàng Anh Tuấn: “U20 Việt Nam yếu nhưng có… chiêu ở World Cup!”

HLV người Khánh Hoà tự tin rằng dù U20 Việt Nam thua kém đối thủ về thể hình, thể lực lẫn sự chuẩn bị, nhưng sẽ có “chiêu” để chiến giải U20 thế giới diễn ra vào tháng 5 tới đây.

Thời gian qua đội tuyển U20 Việt Nam trải qua đợt tập thể lực rất nặng tại Nha Trang, kết quả có khiến ông hài lòng?

HLV Hoàng Anh Tuấn: – Rõ ràng thể lực của các tuyển thủ U20 Việt Nam đã tiến bộ nhiều song để thi đấu ở giải đấu khắc nghiệt như U20 World Cup thì cần phải tập thêm rất nhiều. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục củng cố, nhồi thể lực từ nay tới hết chuyến tập huấn Đức sắp tới.

HLV Hoàng Anh Tuấn: U20 Việt Nam yếu nhưng có... chiêu ở World Cup! - Ảnh 1.

HLV Hoàng Anh Tuấn hứa sẽ cùng học trò chiến hết mình, tạo hình ảnh đẹp màu cờ sắc áo Việt Nam tại giải đấu lịch sử

Dường như khó khăn về lực lượng, đặc biệt là những cầu thủ phải thi đấu cho CLB ở V-League đã ảnh hưởng nhiều tới kế hoạch tập luyện của U20 Việt Nam,thưa ông?

– Rõ ràng điều khó khiến chúng tôi gặp không ít khó khăn, đặc biệt là trong triển khai về chiến thuật. Nhiều buổi tôi không thể cho đấu đối kháng vì không đủ người.

Cho đến thời điểm này quân số của U20 Việt Nam đã đủ chưa?

HLV Hoàng Anh Tuấn: U20 Việt Nam yếu nhưng có... chiêu ở World Cup! - Ảnh 2.

U20 trên sân tập chiều nay tại Hà Nội

– Hiện tại, thủ môn Bùi Tiến Dũng theo chẩn đoán bác sỹ thì sau một tuần nữa có thể trở lại. Trọng Đại quay lại tập luyện sau chấn thương nhưng vẫn đang trong quá trình hồi phục.

Chuyến tập huấn tại Đức sắp tới quan trọng như nào với U20 Việt Nam, thưa ông?

– Chất lượng các đội trẻ tại Đức mà đội sẽ đấu giao hữu là rất cao. Các em cần những trải nghiệm quý giá về chiến thuật lẫn thể lực, để sau này đấu giải chính thức sẽ không bị “khớp” trước các đối thủ mạnh như U20 Pháp, U20 Honduras…

Rơi vào bảng đấu được đánh giá khá dễ thở, U20 Việt Nam đặt mục tiêu nào ở World Cup?

HLV Hoàng Anh Tuấn: U20 Việt Nam yếu nhưng có... chiêu ở World Cup! - Ảnh 3.

Bóng đá Việt Nam lần đầu tiên có mặt ở giải U20 thế giới

– Đây là lần đầu tiên Việt Nam dự World Cup, bị đánh giá là một trong số đội yếu nhất tại giải, cầu thủ có rất ít trải nghiệm trước khi bước vào giải.

Tôi xin phép không trả lời cụ thể U20 Việt Nam sẽ có bao nhiêu phần trăm đi tiếp vào vòng trong, song khẳng định chúng tôi tới Hàn Quốc không phải để du lịch. Dự giải ngoài thành tích còn là hình ảnh con người Việt Nam và chắc chắn chúng tôi sẽ làm những gì tốt đẹp nhất.

HLV Hoàng Anh Tuấn: U20 Việt Nam yếu nhưng có... chiêu ở World Cup! - Ảnh 4.

Tất cả người Việt Nam sẽ dõi theo các chàng trai áo đỏ tranh tài tại Hàn Quốc vào tháng 5 tới đây

Ông bảo U20 Việt Nam là một trong những đội yếu nhất giải, vậy chúng ta đặt niềm tin vào đâu để có thể gây bất ngờ?

– So với các đối thủ khác, chúng ta đều thua về thể hình, thể lực và sự chuẩn bị. Vì vậy chúng ta phải có cái hơn họ, đó là tính kỷ luật và ý chí thi đấu cần phải phát huy cao nhất. Ngoài ra, hàng thủ cần xác định sẽ phải rất vất vả chống đỡ.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

Theo Vietnamnet