HLV Hoàng Anh Tuấn trải lòng trước ngày dẫn U20 Việt Nam sang Đức “du học”

Trước ngày lên đường sang Đức, HLV Hoàng Anh Tuấn đã chia sẻ những điều ông muốn các học trò của mình phải làm được trong chuyến tập huấn này.

“Điều duy nhất tôi mong muốn thu hoạch được từ các học trò là phong độ của từng người sau giai đoạn chuẩn bị thể lực vừa qua. Với 3 trận đấu giao hữu tại Đức tôi hy vọng 29 học trò của tôi dở như thế nào, xuất sắc ra sao hãy thể hiện hết giúp tôi. Hãy cho tôi thấy các bạn xứng đáng góp mặt ở World Cup”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Chia sẻ điều mong muốn, vị thuyền trưởng người Nha Trang cũng tỏ ra khá tâm lý với các học trò cưng của mình: “Tôi muốn các em đều rất hao hức ở sân chơi World Cup, bản thân mỗi người đều muốn thể hiện mình để có một suất chính thức tới Hàn Quốc.

Thế nên, tôi mới dặn các học trò rằng, những nỗ lực thời gian qua của các bạn đều được thể hiện trong 3 trận đấu giao hữu sắp tới tại Đức. Đó là thước đo chính xác nhất để tôi chọn ra cho mình những cái tên ưu tú nhất đến Hàn Quốc vào tháng 05.

Tôi nghĩ các học trò của mình sẽ ý thức được điều họ vinh dự được góp mặt ở sân chơi World Cup từ đó sẽ nỗ lực phấn đấu từng ngày. Họ còn trẻ và sẽ có hoài bão cũng như mục tiêu để phấn đấu. Ai không muốn một ngày được khoác áo một đội bóng châu Âu và đây là đòn bẩy cho sự nghiệp của họ”, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết.

HLV Hoàng Anh Tuấn trải lòng trước ngày dẫn U20 Việt Nam sang Đức du học - Ảnh 1.

Các tuyển thủ U20 Việt Nam mệt mỏi tập luyện dưới thời tiết oi bức tại Hà Nội. Ảnh: Khánh Vy.

Lịch tập huấn của U20 Việt Nam tại Đức: Ngày 16/04 sang Đức tập huấn, đá giao hữu với các đội U19 M’ladbach, U23 Schalke 04 và U19 Fortuna Dusseldorf. Ngày ngày 28/04 toàn đội sẽ về Việt Nam tiếp tục tập luyện đến ngày 10/05 thi đấu giao hữu với U20 Argentina. Sau đó một ngày, ngày 11/05 thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ lên đường sang Hàn Quốc dự U20 World Cup 2017.

Sau khi di chuyển ra Hà Nội vào sáng sớm ngày 09/04, chiều hôm qua ngày 10/04 toàn bộ các thành viên của U20 Việt Nam đã có mặt tại Đại sứ quán Đức để hoàn thành thủ tục xin Visa. Với sự hỗ trợ từ nước bạn, các tuyển thủ U20 Việt Nam chỉ mắt 30 phút để hoàn thành việc xin Visa khi chỉ phải chụp hình và lấy dấu vân tay.

“Thời tiết Hà Nội khá nóng nên các học trò của tôi phải tập thích nghi với sự thay đổi về khí hậu như thế này. Điều đó hoàn toàn tốt bởi các cầu thủ sẽ được tập thêm tích chịu dựng, khả năng hòa nhập với sự thay đổi bất thường về nền nhiệt độ”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ sau 2 ngày tập luyện tại Hà Nội.

U20 Việt Nam sẽ duy trì tập luyện ngày 2 buổi trong thời ở Hà Nội trước khi lên đường sang Đức vào ngày 16/04. Từ giờ đến lúc đi tập huấn, các cầu thủ cũng như BHL sẽ tranh thủ chuẩn bị tư trang, thức ăn nhẹ cho 12 ngày lưu trú tại Đức.

Theo Soha.vn