Giải Vô địch Bóng ném Nam, Nữ toàn quốc năm 2017

Giải Vô địch Bóng ném nam, nữ toàn quốc năm 2017 chính thức khai mạc vào chiều ngày 25 – 9 tại Nhà thi đấu Quận Hoàng Mai, Hà Nội. Được sự ủy nhiệm của Tổng cục Thể dục thể thao, sự đồng ý của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, Liên đoàn Bóng ném Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp tổ chức giải đấu từ ngày 25/9/2017 đến 1/10/2017. Đây thực sự là một sân chơi lớn của các vận động viên và nâng cao chất lượng phong trào tập luyện môn Bóng ném trên toàn quốc, đánh giá trình độ phát triển Bóng ném của các địa phương. Đồng thời, tuyển chọn lực lượng vận động viên vào đội tuyển quốc gia tham dự các giải quốc tế, hướng theo con đường thi đấu chuyên nghiệp. Tới dự chung vui và động viên Giải đấu có các vị đại biểu, khách quý: Ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Vũ Quang Vinh – Chủ tịch Liên đoàn Bóng ném Việt Nam; Tiến sỹ – Nhạc sỹ Lê Chí Hiếu – Phó CTLĐ Bóng ném VN; ông Đỗ Đình Kháng – Phó Vụ trưởng Vụ TTTTC II, Tổng cục Thể dục Thể thao; ông Cheng Quiao – China Handball; ông Nguyễn Hùng Quân – Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng ném Việt Nam; ông Đào Đức Kiên – Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng ném Việt Nam; ông Dương Tuấn Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch HN; bà Bùi Kim Phượng – Phó Giám đốc Trung tâm HL&TĐ TDTT Hà Nội; ông Nguyễn Đăng Khánh – Phó Giám đốc Trung tâm HL&TĐ TDTT TP. Hồ Chí Minh.

DSC_1871

Đại diện các lãnh đạo Tổng cục TDTT và Liên đoàn Bóng ném trao huy chương cho các VĐV.

Giải đấu có sự tham gia của 6  đội Bóng ném nam: Hà Nội 1, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Yên Bái, Hưng Yên, Hà Nội 2 và 4 đội Bóng ném nữ: Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hà Giang, Bình Định với hơn 200 vận động viên đại diện cho các tỉnh. thành trong cả nước. Đặc biệt, Giải năm nay có sự góp mặt của 2 đội Bóng ném mới: Hưng Yên và Đà Nẵng cùng tranh tài với các đội, tăng thêm sức hấp dẫn, góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp của Giải đấu. Các đội thi đấu thể thức vòng tròn tính điểm và tìm ra đội Bóng ném nam và nữ vô địch. Sau sáu ngày thi đấu đầy hào hứng, với những trận đấu vòng loại và bán kết sôi nổi quyệt liệt, với những pha bóng đẹp mắt thu hút đông đảo khán giả, các đội bóng mạnh, có kỹ chiến thuật hợp lý đã bước tiếp và vòng tiếp theo. Trong trận Chung kết nữ, hai đội Bóng ném nữ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh  cống hiến cho người xem một trận đấu hết sức kịch tính, hâm nóng không khí nhà thi đấu bằng những pha dượt đuổi dũng mãnh, quyết liệt, hết sức gay cấn. Trong hiệp 1, hai đội chơi chủ động, có những pha ném bóng ghi điểm vô cùng đẹp mắt. Ngay sau khi hiệp 2 bắt đầu, đội nữ Hà Nội với tâm lý thi đấu ổn định, chiến thuật thi đấu hợp lý và và có nhiều cơ hội để ghi điểm trước hàng phòng ngự chắc chắn của đội nữ TP. Hồ Chí Minh. Nhờ đó, đội nữ Hà Nội liên tục ghi điểm san bằng tỷ

1

số 25 – 25.  Những phút cuối hiệp 2, đội nữ TP. Hồ Chí Minh đã ghi điểm quyết định, kết thúc trận chung kết với tỷ số 26 – 25. Không khí nhà thi đấu lại càng nóng hơn sau đó với trận Chung kết nam giữa đội Hà Nội  và TP. Hồ Chí Minh. Các vận động viên tràn đầy sinh lực và quyết tâm đẩy nhanh tốc độ trận đấu, cả hai đội với lối chơi “phòng ngự – phản công” liên tục giành từng điểm số từ đối thủ. Tuy nhiên, các cầu thủ TP. Hồ Chí Minh đã tạo được áp lực rất lớn về phía cầu môn và hàng phòng ngự đội Hà Nội và tạo cách biệt 10 điểm, giành chiến thắng với tỷ số 38 – 28.

Sau những ngày thi đấu sôi nổi và hòa hứng, Giải Vô địch Bóng ném nam, nữ toàn quốc năm 2017 đã thành công tốt đẹp để lại nhiều ấn tượng cho khán giả Thủ đô.

KẾT QUẢ GIẢI VÔ ĐỊCH BÓNG NÉM NAM, NỮ

TOÀN QUỐC – 2017:

Bóng ném nam

– Giải Nhất: Đội Bóng ném TP. Hồ Chí Minh

– Giải Nhì: Đội Bóng ném Hà Nội

– Giải Ba: Đội Bóng ném Yên Bái, Hà Nội II

Bóng ném nữ

– Giải Nhất: Đội Bóng ném TP. Hồ Chí Minh

– Giải Nhì: Đội Bóng ném Hà Nội

– Giải Ba: Đội Bóng ném Hà Giang, Bình Định

Đình Toàn