Chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017)

RỘN RÀNG NGÀY HỘI THI TÀI CỦA CÁC THẦY CÔ

   Nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017), Tạp chí Thể thao và Cuộc sống, Công ty Cổ phần Sản xuất  – Thương mại và Dịch vụ Đức Việt và Trường Tiểu học Lý Thái Tổ (Quận Cầu Giấy – Hà Nội) đã tưng bừng tổ chức Ngày hội “Nhà giáo vào bếp cùng dầu ô-liu Tây Ban Nha” – lần thứ nhất, năm 2017.

   Ngày Hội thi tài thực sự là một sân chơi bổ ích, lý thú đã đem lại nhiều niềm vui cho các thầy cô giáo trong dịp trong dịp lễ trọng và để lại những kỷ niệm đẹp cho mỗi người…

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Lại nở cho đời những đóa hoa thơm!”

Đúng như lời thơ ấy, nghề giáo là một nghề vô cùng cao quý, những người giáo viên nhân dân là những “người lái đò” chở những chuyến đò mang theo tri thức, niềm tin và hi vọng cho lớp trẻ – những chủ nhân tương lai của đất nước.

DSC_6333

Đội dự thi Trường TH Tô Hoàng

Để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và tri ân những người thầy giáo, cô giáo đã luôn hết lòng dìu dắt các thế hệ học trò, tạo ra một sân chơi giúp các thầy cô thư giãn sau những giờ dạy trên lớp, ngày 18/ 11/2017 tại Trường Tiểu học Lý Thái Tổ, quận Cầu Giấy, Hà Nội sôi nổi diễn ra Hội thi “Nhà giáo vào bếp cùng dầu ô-liu Tây Ban Nha”. Hội thi do Tạp chí Thể thao và Cuộc sống, Công ty Cổ phần Sản xuất – Thương mại và Dịch vụ Đức Việt và Trường Tiểu học Lý Thái Tổ phối hợp tổ chức.

DSC_6303

Đội dự thi Trường THCS Mỹ Đình 2

Đây thực sự là sân chơi vui tươi, bổ ích dành cho các cô giáo, thầy giáo. Mặc dù nhu cầu của các trường rất nhiều, nhưng do còn khó khăn nên Ban Tổ chức chỉ chọn 20 đội tiêu biểu tham dự. Hơn 100 cô giáo, thầy giáo – trong đó có cả các nhà giáo là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng – của các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội hào hứng tham dự ngày hội vui này. Với sự hỗ trợ của Ban Tổ chức, các nhà giáo trổ tài làm bếp của mình, để tạo nên những “tác phẩm nghệ thuật nấu bếp” là một mâm cơn dành cho 5 người ăn, với các tiêu chí: Ngon – Đủ chất – Hấp dẫn – Tiết kiệm.

Ngay từ rất sớm, các đội thi đã có mặt tại Trường Tiểu học Lý Thái Tổ để chuẩn bị cho phần thi của đội mình. Đúng 8 giờ sáng, Hội thi “Nhà giáo vào bếp cùng dầu ô-liu Tây Ban Nha” chính thức được bắt đầu. Đến dự và chung vui với Hội thi có các cị đại biểu, khách quý: Biên tập viên cao cấp Vũ Quang Vinh – Tổng Biên tập Tạp chí Thể thao và Cuộc sống, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; nhà giáo Nguyễn Duy Thìn – Phó Trưởng Phòng Giáo dục Thường xuyên – Chuyên nghiệp, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; bà Ngô Thị Hoàng Yến – Giám đốc Công ty Cổ phần Sản xuất – Thương mại và Dịch vụ Đức Việt; bà Đoàn Thị Minh Nguyệt – Kế toán trưởng Công ty Cổ phần Sản xuất- Thương mại và Dịch vụ Đức Việt; cùng các đại biểu, các thầy cô giáo, phóng viên các cơ quan báo chí, phát thanh và truyền hình đến dự và đưa tin.

DSC_6386

Niềm vui của các cô giáo Trường THCS Tô Hoàng

Những tiết mục văn nghệ chào mừng sinh động, đặc sắc mà các em nhỏ Trường Tiểu học Lý Thái Tổ dành tặng hội thi đã mở đầu cho không khí đầy vui tươi, phấn khởi của ngày hội. Tham dự ngày Hội nấu ăn, bên cạnh các nữ giáo viên còn có những người thầy giáo hết sức khéo léo và đảm đang, là những người luôn biết chia sẻ, trách nhiệm không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống thường ngày với  phụ nữ.

DSC_6388

Các cô giáo tham gia trò chơi

Để các đội hoàn thành tốt phần thi của mình, Ban Tổ chức đã chuẩn bị cho các đội từng khu vực riêng, với đầy đủ bếp, nồi, xoong, bát, đĩa, cùng một khu vực cung cấp các gia vị và đặc biệt là 3 sản phẩm: dầu hướng dương Coosol, dầu ô-liu Extra virgin carrasQueno và quả ô-liu Sarasa. Nhằm tạo sự công bằng, các đội phải dùng bếp, chảo, xoong do Ban Tổ chức cung cấp. Với kinh phí 400.000đ, mỗi đội phải lựa chọn nguyên liệu sao cho chế biến một mâm cỗ cho 5 người ăn, với 5 món cơ bản: món rán (sử dụng dầu rán hướng dương), món trộn (sử dụng dầu ô-liu), món cháo hoặc súp (sử dụng dầu ô-liu), bánh mì hoặc khoai và một món hoa quả tráng miệng.

DSC_6412

Đội dự thi Trường Tiểu học Lương Yên

Chỉ trong một giờ đồng hồ, các đội thi phải hoàn thành phần thi của mình. Sự hào hứng, hăng hái và tất bật chuẩn bị nguyên vật liệu, chế biến món ăn của các đội thi đã làm nóng lên không khí se lạnh của những ngày cuối thu. Nơi này đội Trường THCS Tây Sơn đang rán những chiếc nem hải sản vàng óng bằng dầu hoa hướng dương, một góc khác các cô giáo của đội Trường Tiểu học Lương Yên đang dùng dầu ô-liu trộn món salad tươi giòn… Có đội đã nhanh tay bắt đầu trang trí cho mâm cỗ của mình với những đĩa hoa quả tráng miệng được sắp xếp cầu kỳ, hay sử dụng những đóa hoa tươi thắm tô điểm cho bàn tiệc. Khi những giây phút cuối của phần thi sắp kết thúc, những người có mặt trong cuộc thi ngày hôm ấy không khỏi hít hà, suýt xoa trước hương vị thơm ngon của những món ăn lan tỏa khắp trong không khí. Ban Giám khảo hẳn phải rất khó khăn khi đánh giá, lựa chọn ra những mâm cỗ để trao giải. Bởi lẽ, đội thi nào cũng trình bày một mâm cỗ tươi ngon, đầy đặn và đẹp mắt trên bàn tiệc của đội mình. Thật khó tin với chỉ 400.000đ, các thầy cô giáo đã tìm mua được những nguyên liệu sạch, an toàn, phong phú và hợp lý trong giá tiền, chế biến nên những món ăn thơm ngon, đủ chất, và hấp dẫn. Rất nhiều mâm cỗ được đặt cho những cái tên ấn tượng, như Mâm cỗ tối thứ Bảy của trường THCS Ngô Gia Tự, Buổi sáng Chủ nhật vui vẻ của trường THCS Tô Vĩnh Diện, Thăng Long khơi nguồn ước mơ của trường THCS Thăng Long… Không những thế, các đội thi còn có phần thuyết trình về thành phần, lợi ích và ý nghĩa của từng món ăn, khiến Ban giám khảo thêm phần thuyết phục. Với ý tưởng làm một mâm cỗ dành tặng cho các em học sinh, đội trường Tiểu học Lý Thái Tổ sử dụng nguyên liệu chủ đạo là tôm và trứng vì đây là những nguyên liệu bổ dưỡng lại rất được các em nhỏ yêu thích. Từ hai nguyên liệu chính này, những nhà giáo khéo tay của nhà trường đã chế biến thành 5 món ăn kèm hoa quả tráng miệng, tạo nên một bữa ăn hấp dẫn và đủ chất. Hay đội trường Tiểu học Lê Văn Tám gây ấn tượng bởi món Sườn cừu chiên, một món ăn được chế biến cầu kỳ đòi hỏi sự khéo léo của người đầu bếp. Có thể nói các thầy cô giáo tham gia cuộc thi nấu ăn ngày hôm ấy đều là những người “giỏi việc nước – đảm việc nhà”, thông thạo từ đi chợ đến bếp núc mới có thể tạo nên những mâm cỗ thơm ngon trong một giới hạn kinh phí và thời gian như vậy.

DSC_6493

Đội dự thi Trường THCS Thăng Long

Trong thời gian các đội thi tất bật chế biến mâm cỗ, Ban Tổ chức cũng dành tặng các thầy cô giáo những món quà hấp dẫn thông qua trò chơi “Hãy chọn giá đúng” với những bộ sản phẩm dầu hướng dương, dầu ô-liu và quả ô-liu cao cấp. Bên cạnh đó còn có những tiết mục văn nghệ đặc sắc giúp thư giãn tinh thần, để các thầy cô sau đó tiếp tục tập trung tạo nên những món ăn thơm ngon nhất.

DSC_6442

Hội đồng Giám khảo chấm điểm

DSC_6526

DSC_6591

DSC_6622

Đội dự thi Trường TH Mỹ Đình 1

DSC_6634

DSC_6670

DSC_6560

Đội dự thi Trường TH Lý Thái Tổ

DSC_6374

Quầy giới thiệu sản phẩm của đơn vị tài trợ

DSC_6717

BCT và các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Trường THCS Thăng Long  – Đội đoạt giải nhất.

Sau khi tới từng bàn, nếm thử từng món ăn, lắng nghe những lời sẻ chia của những người “đầu bếp”, Ban Giám khảo đã cùng nhau làm việc nghiêm túc để có được kết quả thuyết phục nhất. Đội Trường THCS Thăng Long, với mâm cơm không chỉ đủ các tiêu chí của cuộc thi, mà còn mang thông điệp gửi gắm những ước mơ tới các thế hệ học trò, đã xuất sắc giành giải Nhất. Giải Nhì thuộc về Trường Tiểu học Lý Thái Tổ, Trường Tiểu học Lê Văn Tám và Trường THCS Tô Hoàng. Trường THCS Cát Linh, THCS Tây Sơn, Tiểu học Nguyễn Trung Trực, Tiểu học Tô Hoàng, Tiểu học Lương Yên, Tiểu học Mỹ Đình 1 đã đạt giải Ba và 10 đội thi đến từ các trường còn lại đồng hạng giải Khuyến khích. Các đội thi đều nhận được những phần quà có giá trị và nhiều ý nghĩa từ Ban Tổ chức và Nhà tài trợ trong niềm vui hân hoan.

Ngày hội đã kết thúc trong không khí tươi vui và đầm ấm. Trong ngày vui này, các thầy cô giáo từ các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như trong công việc, đồng thời có những trải nghiệm thú vị để thể hiện tài năng, sự khéo léo, đảm đang trong việc nội trợ, chế biến những bữa ăn ngon ở đơn vị cũng như tại gia đình. Sau tháng ngày cặm cụi bên trang giáo án, những “người lái đò” đã có những giờ phút thư giãn sảng khoái, để từ đó sẽ có thêm sự hứng khởi, niềm đam mê trong công việc, tiếp tục vững bước trên sự nghiệp trồng người.

Thu Ngân – Minh Sáng