Tôi hôm nay nói những ai chỉ trích HAGL, Công Phượng thì suy nghĩ lại đi. Tại sao tôi làm những điều tốt cho bóng đá Việt Nam lại bị chỉ trích, chỉ trích để làm gì.

Tôi nghĩ CLB của Bỉ thấy phù hợp thì mới chọn Công Phượng. Hôm nay, tôi nói luôn về chuyện anh em phóng viên bảo Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh đi nước ngoài bảo thương mại. Tôi nói luôn không bao giờ có chuyện đó. 

Tôi cho cầu thủ đi nước ngoài tốt cho bóng đá Việt Nam. Tôi đi trước giúp cho bóng đá Việt Nam, 5-10 năm sau sẽ có người cho cầu thủ đi nước ngoài. 

CLB HAGL cho cầu thủ đi nước ngoài giúp ích cho bóng đá Việt Nam, có quan hệ quốc tế tốt. Tôi nói luôn nếu không có quan hệ tốt thì làm sao có HLV Park Hang Seo.

Thế nên, tôi làm bóng đá vì cái tâm, vì bóng đá Việt Nam. Vậy tại sao chỉ trích HAGL và Công Phượng?”, bầu Đức chia sẻ trong ngày Công Phượng ký hợp đồng với CLB của Bỉ.

Theo bầu Đức, Công Phượng đi nước ngoài là một điều tốt cho bóng đá Việt Nam từ hình ảnh đến chuyên môn, quan hệ quốc tế. Còn người mở đường rất khó khăn nên cần phải ủng hộ, có người dám đi thì mới có những người khác tiếp bước.

Bầu Đức nói thẳng là nhiều năm làm bóng đá vì cái tâm, cống hiến cho bóng đá nước nhà, vượt qua nhiều khó khăn về kinh tế nhưng chưa bao giờ chối từ. Thế nên, một số ý kiến chỉ trích là điều khó hiểu dù CLB HAGL và bầu Đức luôn khát khao làm những điều tốt đẹp nhất cho bóng đá Việt Nam, từ chuyện mở Học viện, mời HLV Park Hang Seo, cho nhiều cầu thủ xuất ngoại để cầu thủ Việt Nam sau này tự tin ra nước ngoài, không còn tự ti về bản thân.

Trước những chia sẻ của bầu Đức, nhiều CĐV có mặt tại buổi ký kết của Công Phượng vỗ tay tán thưởng rất to. Nhiều CĐV cảm thấy phục sát đất những câu trả lời chân thật và thẳng thắn của bầu Đức.

Nhân Văn