Arsenal phá kỷ lục chuyển nhượng, chính thức mua Lacazette

Tiền đạo người Pháp Alexandre Lacazette ra mắt Arsenal hôm 5/7, trở thành bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử đội bóng chủ sân Emirates.

Arsenal chịu chi đến 53 triệu bảng để mua Lacazette. Đây là bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử đội chủ sân Emirates, vượt kỷ lục cũ của Mesut Ozil với 42,5 triệu bảng.

Arsenal phá kỷ lục chuyển nhượng, chính thức mua Lacazette - Ảnh 1.

Tiền đạo 26 tuổi hoàn tất buổi kiểm tra y tế hôm 5/7, dưới sự chứng kiến của HLV Arsene Wenger. Lacazette kịp có mặt cùng các đồng đội du đấu ở Australia và Trung Quốc sắp tới.

“Chúng tôi vui mừng khi Lacazette chuyển đến Arsenal”, HLV người Pháp nói về tiền đạo đồng hương. “Nhiều năm qua, cậu ấy đã chứng minh được khả năng với nhiều bàn thắng quan trọng. Cậu ấy có khả năng tận dụng cơ hội, kỹ thuật tốt và tính cách mạnh mẽ. Rõ ràng đây là sự bổ sung chất lượng dành cho Arsenal”.

Arsenal phá kỷ lục chuyển nhượng, chính thức mua Lacazette - Ảnh 2.

Lacazette đã chơi 289 trận cho Lyon, ghi 136 bàn. Anh có 11 lần khoác áo tuyển quốc gia Pháp.

Kể từ năm 2013 đến nay, mùa nào Lacazette cũng ghi ít nhất 20 bàn cho Lyon. Ở mùa giải trước, tiền đạo người Pháp ghi đến 37 bàn toàn mặt trận. Arsenal rõ ràng đang cần một cây săn bàn hiệu quả như thế cho mục tiêu cạnh tranh ngôi vô địch.

Lacazette đến, Olivier Giroud nhiều khả năng sẽ chuyển đến Everton.

Theo Tri Thức Trẻ