Ảo thuật gia Lê Bình - 30 năm say mê cống hiến

19/04/2019 - 04:18 PM - 218 lượt xem

  • Cỡ chữ
  • +
  • -
LTS: Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt được những thành công rất đáng ghi nhận trong chặng đường 59 năm dựng xây, trưởng thành và phục vụ, mỗi cán bộ, chiến sĩ – những nghệ sĩ trong Đoàn Văn công Bộ đội Biên phòng - qua nhiều thế hệ đã sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi. Nhân kỷ niệm 59 năm ngày thành lập, TT&CS xin giới thiệu đôi nét về ba nghệ sĩ - những ca sĩ, diễn viên của Đoàn, đã góp phần cùng tập thể nghệ sĩ các thế hệ làm nên thương hiệu nổi tiếng Văn công Bộ đội Biên phòng.
 
Ảo thuật gia Lê Bình - 30 năm say mê cống hiến
 
   Nghệ sĩ - Trung tá Quân nhân chuyên nghiệp Lê Bình đã có gần 30 năm hoạt động nghệ thuật với nghề biểu diễn ảo thuật tại Đoàn Văn công Bộ đội Biên phòng - Cục Chính trị - Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng. Trong suốt sự nghiệp biểu diễn của mình, anh đã nhận được nhiều giải thưởng cao quý: Huy chương Bạc Liên hoan xiếc ảo thuật toàn quốc; Huy chương Bạc Liên hoan ảo thuật toàn quốc; Bằng khen Diễn viên xuất sắc Liên hoan xiếc quốc tế tại Campuchia; Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp chủ quyền biển đảo; Bằng khen của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, trong công tác thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ giải quyết tình hình ma tuý tại huyện Sốp Bâu, Hủa Phăn, CHDCND Lào; Bằng khen Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt biểu diễn phục vụ quân - dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1…
  Nói về cơ duyên đưa anh đến với ảo thuật, nghệ sĩ Lê Bình cho biết anh may mắn có người anh trai là ảo thuật gia nổi tiếng những năm 80. Từ nhỏ, anh đã luyện tập ảo thuật để biểu diễn vui ở lớp, ở trường. Nhưng sau đó, niềm đam mê ngấm vào máu, anh quyết định theo đuổi hoạt động biểu diễn chuyên nghiệp. Đối với anh, ảo thuật luôn cần sự sáng tạo, đổi mới. Để khán giả không cảm thấy mất hứng thú, ảo thuật gia cần sáng tạo những tiết mục công phu, cầu kỳ từ ý tưởng đến sản xuất đạo cụ và thời gian tập luyện biểu diễn.
Nhập ngũ năm 1990, đến nay sau 29 năm công tác và hoạt động nghệ thuật, trong anh vẫn vẹn nguyên một niềm đam mê, nghiên cứu, khám phá, biểu diễn những tiết mục ảo thuật để phục vụ cho chiến sĩ và đông bào các dân tộc thiểu số nơi biên giới, hải đảo. Những tiết mục đặc sắc và hấp dẫn đã mang đến bao tiếng cười, bao háo hức thích thú và ngạc nhiên cho khán giả. Những chuyến đi dài ngày đem đến cho anh rất nhiều kỷ niệm. Anh kể, trong chuyến công tác tại quần đảo Trường Sa, khi kết thúc tiết mục ảo thuật tại đảo An Bang, anh đã tặng lại đôi chim bồ câu “đạo cụ” biểu diễn cho anh em chiến sĩ với một khát vọng hoà bình sẽ luôn ngự trị trên quần đảo tươi đẹp của đất nước. Đợt công tác sau, cũng tại nơi này, anh vô cùng xúc động khi được thấy những cánh chim hoà bình bay lượn trên bầu trời Tổ quốc thân yêu.
Ảo thuật gia Lê Bình luôn khẳng định, nơi biên giới hải đảo rất cần các nghệ sĩ mang ánh sáng của Đảng và nghệ thuật đỉnh cao phục vụ chiến sĩ và đồng bào các dân tộc, giúp đồng bào gần hơn với sự phát triển của xã hội. Đồng thời, những tiết mục nghệ thuật mà các nghệ sĩ hết mình cống hiến chính là cầu nối vững chắc gắn kết tình quân dân.
Minh An